Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái và đồng phạm hầu tòa vào ngày mai

25/06/2019 21:04

Sau hơn một tháng hoãn xét xử, ngày mai (26/6), TAND TP.HCM dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Các bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh - Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh và 5 đồng phạm cùng bị VKSND TP.HCM truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, TAND TP.HCM bất ngờ ra quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm với lý do bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị hại trong vụ án vợ cũ thuê giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã làm đơn xin hoãn xét xử vào ngày 17/5 và được tòa chấp nhận.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công, truy sát bác sĩ Thái trọng thương. Kết quả giám định thương tích cho thấy, ông Thái bị tổn hại 5%.

vo cu bac si chiem quoc thai va dong pham hau toa vao ngay mai hinh anh 1

Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Thái) được xác định là chủ mưu trong vụ thuê người
chém chồng cũ.

Sau khi thực hiện xong hành vi, các bị cáo vứt sim và điện thoại, cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981) cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 24/5/2018, khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

VKSND TP.HCM đã truy tố 7 bị cáo ra toà về tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

vo cu bac si chiem quoc thai va dong pham hau toa vao ngay mai hinh anh 2

Bác sỹ Thái không đồng ý với cáo trạng của VKS truy tố các đối tượng phạm tội
Cố ý gây thương tích.

Trước phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn đề nghị tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1), người được tòa xác định là có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Bác sĩ Thái không đồng ý với quan điểm của VKS và cho rằng, bà Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém mình. Bà Sen đã giúp sức cho Ngọc, đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng không đồng tình với cáo trạng của VKS truy tố các đối tượng phạm tội Cố ý gây thương tích. Theo ông Thái, hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Giết người.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020