Vợ trẻ của Lam Trường không màng nhan sắc, ăn tất cả mọi thứ để có sữa cho con

03/04/2017 14:38

Yến Phương kể về những ngày “ăn tất cả mọi thứ bà ngoại nấu, uống tất cả các thể loại lợi sữa và hút sữa đều đặn, đúng giờ” để có đủ sữa cho con gái tu ti.

Lam Trường và Yến Phương hạnh phúc đón con gái chung đầu lòng hôm 4/3 vừa qua tại Mỹ. Sau gần 1 tháng bận rộn với thiên chức làm mẹ, Yến Phương mới đây đã có những chia sẻ về những khó khăn cô gặp phải sau khi con gái ra đời, trong đó đáng chú ý là hành trình kích sữa mẹ để có đủ sữa cho con gái Phoebe.

Không giống như những bà mẹ nổi tiếng sau sinh thường hay chú ý đến việc giảm cân, làm đẹp… Yến Phương lại chú trọng đến việc kích sữa cho con ti, cho dù "không biết bao giờ mới gầy". Cô chia sẻ mình đã cố gắng ăn tất cả những thứ mẹ nấu, uống đồ uống lợi sữa, ngồi cả 60-70 phút để hút sữa cho con… May mắn cuối cùng với niềm tin mãnh liệt là mình sẽ có sữa, Yến Phương đã có đủ sữa cho con ti và còn dư sữa để trữ đông cho bé dùng dần sau này.

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 1

Để có những bịch sữa trữ đông này, trước đó, Yến Phương đã khá
vất vả để kích sữa về.

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 2

Con gái Lam Trường - Yến Phương hiện tại đã gần 1 tháng tuổi.

Bà mẹ 9x viết trên trang facebook cá nhân: “Nhớ những ngày đầu sữa chưa về nhiều con bú không đủ no cứ khóc rên rỉ, mẹ vừa mệt vừa stress vì ngồi hút miệt mài có khi 60-70 phút vẫn chỉ được vài ml mỗi bên không đủ con bú. Tuần đầu con về nhà là những ngày căng thẳng của 3 người trong nhà. Sang tuần thứ 2, mẹ đã biết vấn đề nằm ở đâu để có thể cho con ngủ thẳng giấc và không khóc nữa... là sữa của mẹ.”

Và để có sữa cho con, bà mẹ trẻ 9x đã phải: “Mẹ ăn tất cả mọi thứ bà ngoại nấu, uống tất cả các thể loại lợi sữa mẹ tìm hiểu trên mạng, sách vở và hút sữa đều đặn đúng giờ. Mỗi một giọt sữa dư sau khi con bú mẹ đều tiếc nên đã rót nước vào để uống lại, vì mẹ biết mẹ trân trọng từng giọt thì trời sẽ thương mẹ (niềm tin mãnh liệt). Trời thương mẹ thật nên bắt đầu từ 20ml mỗi bên dần lên 90ml và bây giờ là 150ml, mẹ bắt đầu thấy tự tin hơn và yên tâm là con sẽ được no say mỗi ngày.”

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 3

Bà mẹ trẻ dường như đã lấy lại được vóc dáng rất nhanh sau sinh.

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 4

Cô có niềm tin mãnh liệt là mình sẽ có đủ sữa cho con bú.

Yến Phương cũng tự nhận “hành trình tìm sữa của mẹ không có gì ghê gớm và cũng hoàn toàn không có kinh nghiệm gì cả, mẹ đọc ở đâu cũng chỉ bảo một điều giống nhau là "Chỉ cần tin mình có sữa cho con, thì chắc chắn sẽ có." Cái cảm giác vẫn được nuôi con bằng chính cơ thể mẹ như những ngày con còn trong bụng, hạnh phúc khó tả lắm. Chứ mẹ không quan tâm chuyện sữa nào tốt hay không, mẹ chỉ biết mẹ làm gì cũng bằng tình yêu của mình và miễn con ăn no ngủ ngon và khoẻ mạnh thì mẹ sẽ làm.”

Cô cũng thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân những món đồ ăn ngon được mẹ chế biến cho ăn sau sinh giúp tốt cho nguồn sữa cũng như giúp sản phụ sớm phục hồi sức khỏe sau sinh.

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 5

Yến Phương viết: "Ngoài 3 cữ cơm và các cữ nhỏ như sữa yến, yến mạch, bột ngũ cốc, nước đậu đỏ... bà ngoại mỗi ngày nấu thêm chè các loại như chè hạt sen, chè gạo lức, chè đậu đỏ, chè mè đen (toàn bỏ sữa tươi) cho mẹ con ăn vì biết mẹ con nhịn ăn hàng cũng tội lắm. Hôm nay được ăn chè nhãn nhục kỉ tử táo tàu nấu với mật ong... bà ngoại kêu ăn nhiều vào cho con có sữa uống."

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 6

"Đêm nào làm bò sữa xong là đói, ăn 1 tô hoành thánh + ly yến nấu với sữa
tươi siêu ngon lần đầu nấu thử kiểu này. Tình hình là ko biết bao giờ mới ốm
lại.", Yến Phương chia sẻ.

 vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 7

Chè gạo lức đậu đỏ mẹ nấu cho Yến Phương ăn trong thời gian ở cữ.

vo tre cua lam truong khong mang nhan sac, an tat ca moi thu de co sua cho con - 8

Hiện tại, Yến Phương đã dư sữa cho con ti và còn có sữa để trữ đông cho
con dùng dần sau này.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu