Vụ 4 thanh niên đuối nước ở Phú Thọ: Hoàn cảnh nam sinh lớp 11 quên mình dũng cảm cứu người khiến ai cũng đau lòng

19/07/2019 16:31

Nạn nhân Trần Quang Đức bị đuối nước thương tâm đang là học sinh lớp 11. Nhắc đến Đức ai cũng thương cảm bởi em có hoàn cảnh khó khăn, cả bố và mẹ đều mắc bệnh.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trước đó, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra vào tối ngày 16/7, tại khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, khi 4 thanh niên xuống tắm ở sông Đà.

Khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể và đến 20h15 phút thì vớt được thi thể cuối cùng.

4 nạn nhân tử vong thương tâm gồm: Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội. Lê Quang Trung (SN 1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (SN 2002) trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 19/7, thông tin từ ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho hay: "Khi nhắc đến nạn nhân Trần Quang Đức, người dân địa phương đều không khỏi xót xa và thương cảm với hoàn cảnh của em. Bởi gia cảnh của Đức không những khó khăn, mà hiện tại bố của em đang bị bệnh tiểu đường, mẹ thì đang bị ung thư giai đoạn cuối".

Vụ 4 thanh niên đuối nước ở Phú Thọ: Nhắc đến hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 11 ai cũng đau lòng - Ảnh 1.

Hiện trường trục vớt thi thể các nạn nhân sau vụ đuối nước thương tâm

Theo ông Kỳ, gia đình Đức có hai anh em, Đức có 1 em gái, kinh tế của gia đình hết sức khó khăn.

Ông Kỳ cho hay, hôm xảy ra tai nạn, Đức ra tắm tại sông trước khi nhóm của 3 nạn nhân kia đến tắm. Khi đang bơi tại khu vực này, Đức nghe thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức đã ra cứu được một người.

Tuy nhiên, khi quay lại để cứu những người khác thì Đức bị nước cuốn dẫn tới vụ việc đau lòng như trên. 

Sự việc đau lòng xảy ra đã được lực lượng chức năng huyện Thanh Thuỷ cùng các đơn vị liên quan vào cuộc ngay lập tức. Đồng thời, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng.

 
Nguồn: Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thầy giáo tay không tước súng học sinh, ngăn thảm kịch giữa lớp