Vụ án hai xác chết trong vali: Vạch mặt kẻ giết người

11/05/2019 08:14

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã tìm ra danh tính nghi phạm gây nên cái chết cho hai nạn nhân rồi nhét xác họ trong vali.

Nghi phạm Steven Zelich vốn là một cựu cảnh sát.

Manh mối từ một tin nhắn

Sau khi thống nhất hướng điều tra, cảnh sát tại thành phố Rochester và hạt Walworth đã nhanh chóng tập trung lực lượng tìm kiếm thông tin xung quanh khoảng thời gian trước khi nạn nhân Simonson biến mất.

Cuối cùng, một người bạn của cô đã cung cấp lời khai rất có giá trị. Theo đó, đầu tháng 11/2013, thời điểm Simonson được cho là biến mất, nạn nhân đã nhắn tin cho người bạn gái khi cô này thắc mắc Simonson đang ở đâu mà gọi nhiều lần không được. Tin nhắn của Simonson cho biết có việc đột xuất và đang trú tạm tại một nhà nghỉ tại thành phố Rochester (bang Minnesota). Lập tức cảnh sát lên đường tới khám xét nhà nghỉ đó, nơi người cuối cùng có người nhìn thấy Laura Simonson còn sống.

Dựa vào sổ sách còn ghi chép lại, những nhân viên tại nhà nghỉ cho biết, hôm 2/11/2013, nạn nhân 37 tuổi đã cùng một người đàn ông tới đây thuê phòng. "Hôm sau, ông ta trả phòng và đi về", một nhân viên tại nhà nghỉ tiết lộ. Dù thoáng chút ngạc nhiên khi vị khách này đi một mình nhưng mọi việc nhanh chóng được bỏ qua khi nhân viên nhà nghỉ lên kiểm tra phòng và không thấy còn ai hay đồ vật gì bất thường bên trong.

Tháng 1/2014,trích xuất camera từ một cửa hàng cạnh đó, cảnh sát đã có trong tay những hình ảnh đúng là Simonson có bước vào nhà nghỉ này với nghi phạm. Từ hình ảnh đó, các thám tử nhanh chóng xác định được người đàn ông bí ẩn này không ai khác, chính là cựu cảnh sát bang Wisconsin - Steven Zelich.

Viên cảnh sát biến thái

Người đàn ông 52 tuổi này hiện sống tại thành phố West Allis, bang Wisconsin. Một đồng nghiệp của Steven từng cộng tác với nghi phạm vài năm trước, cho biết Steven đã xin từ chức tại sở cảnh sát từ năm 2001. "Tôi chưa từng thấy ông ấy gặp vấn đề gì. Steven là một người tốt", người này nói.

Tuy nhiên, tìm hiểu sâu hơn, những thông tin từ Sở cảnh sát thành phố West Allis lại khá trái ngược với lời nhận xét của người đồng nghiệp trên.

Năm 1984, Steven bắt đầu công việc tại Sở cảnh sát thành phố Mequon, bang Wisconsin, với chức vụ sĩ quan. Sau 5 năm, kết quả đánh giá của người đàn ông 52 tuổi này khá tốt. Năm 1989, ông chuyển công tác tới Sở cảnh sát thành phố West Allis.

Vấn đề bắt đầu xảy ra từ năm 1993, khi Steven thường xuyên vi phạm kỷ luật và có những hành vi biến thái. Người đàn ông này rình rập phụ nữ ngay cả khi đang làm nhiệm vụ. Một trong những địa điểm ông thường đến là một câu lạc bộ thoát y. Ed Bomback, ông chủ lâu năm của hộp đêm này, cho biết: "Ba vũ công của tôi từng phàn nàn với cảnh sát về Steven. Đó là lần duy nhất trong 40 năm qua, các vũ công phản ứng như vậy về một vị khách cụ thể".

Tháng 5/2001, cảnh sát địa phương phải tới nhà của người đàn ông 52 tuổi này vì hàng xóm của ông phàn nàn về chuyện một người phụ nữ vừa khóc vừa chạy trong bộ đồ lót. Những người hàng xóm của nghi phạm cho hay, ông là một người ít nói và ít tiếp xúc với người khác. Steven đã bị buộc từ chức ngay sau sự việc.

Mọi bằng chứng cứ sau khi đối chiếu đều cho thấy sự liên quan của Steven Zelich tới hai nạn nhân bị nhét xác trong vali. Từ đây, cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám nhà nghi phạm.

 
Nguồn: Danviet.vn