Vụ án rúng động: Bé gái chăn ngựa và cái chết khủng khiếp vì mắc mưu kẻ tà dâm

21/04/2018 08:26

7 ngày sau khi mất tích, thi thể cô bé được tìm thấy trong rừng, trên người mặc váy nhuốm máu. Sự việc đến nay vẫn khiến nỗi căm phẫn trong dư luận chưa thể nguôi ngoai.

Vụ án rúng động: Bé gái chăn ngựa và cái chết khủng khiếp vì mắc mưu kẻ tà dâm - 1

Bé gái xấu số Asifa Bano.

Thảm án trong cánh rừng

Ngày 10/1/2018, như mọi ngày, cô bé Asifa Bano chào bố mẹ để đi chăn ngựa. Nhưng cũng kể từ giây phút này, không ai còn nhìn thấy bé gái 8 tuổi này nữa.

Theo cáo trạng, trưa hôm đó, chờ mãi không thấy con về, gia đình bắt đầu thấy có điều gì đó bất ổn. Tuy còn nhỏ nhưng cô bé rất hiểu chuyện, ngoan ngoãn, chưa bao giờ ham chơi, bê trễ để bố mẹ phải lo lắng.

Gia đình em đã vội vã tìm kiếm con gái khắp nơi nhưng vô vọng. Hai ngày sau, họ quyết định báo sự việc cho cảnh sát biết. Và 5 ngày sau, thi thể của Asifa Bano được tìm thấy trong một cánh rừng gần thành phố Kathua, trên người nạn nhân mặc chiếc váy màu tím nhuốm máu. Ngay khi nhận được tin, Naseema Bii, mẹ của nạn nhân, đã vội cùng chồng chạy vào khu rừng để nhận dạng. Tại đây, cô đã ngất lịm khi chứng kiến thi thể con gái mình bị biến dạng.

Sau khi điều tra, thu thập chứng cứ, cảnh sát cho biết bước đầu đã làm rõ được tội ác này. Theo đó, vào ngày 10/1, nạn nhân là Asifa Bano đang đi chăn ngựa ở trên một đồng cỏ thì em bị một người đàn ông dụ dỗ theo hắn vào rừng. Cô bé ngây thơ đi theo mà không biết rằng những điều tồi tệ nhất đang chờ đợi mình.

Tại đây, Asifa đã bị cho uống thuốc an thần và trong vòng 3 ngày sau đó, cô bé đã bị hãm hiếp nhiều lần bởi những người đàn ông khác nhau. Vào ngày 17/1, cuối cùng chúng đã bóp cổ cô bé đến chết để xóa mọi tội lỗi.

Theo cảnh sát, bé gái có thể bị giết sớm hơn nhưng do một trong những kẻ thủ ác muốn giữ lại cô bé để cưỡng hiếp em lần cuối cùng. Kinh hoàng hơn, để đảm bảo chắc chắn là Asifa đã chết, chúng đã dùng đá đập vào đầu em.

Những nỗi căm phẫn khôn nguôi

Theo cảnh sát địa phương, 8 người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến vụ án khủng khiếp này. Trong đó có hai cảnh sát bị bắt vì nhận tiền hối lộ, cố gắng hủy bỏ bằng chứng.

Asifa sống trong cộng đồng Hồi giáo Bakrwal, một bộ tộc nay đây mai đó và sống bằng nghề chăn dắt gia súc. Những bị cáo đã khai rằng, động cơ của chúng nhằm buộc cộng đồng của em phải rời khỏi khu vực đó. Cha của Asifa, ông Mohammad Yusuf Pujwala, nói ông cũng tin rằng động cơ của vụ giết hại con gái ông chính là để cộng đồng của ông phải rời đi.

Vụ việc gây rúng động Ấn Độ trong nhiều tháng qua, thậm chí nhiều người đã xuống đường biểu tình, yêu cầu chính quyền địa phương phải trừng trị thích đáng những kẻ thủ ác và những người muốn vụ án này chìm xuống.

Vụ án rúng động: Bé gái chăn ngựa và cái chết khủng khiếp vì mắc mưu kẻ tà dâm - 2

Cái chết khủng khiếp của bé gái 8 tuổi khiến nhiều người phẫn nộ.

Trên mạng xã hội, người dân Ấn Độ cũng bày tỏ sự giận dữ, họ cho biết vụ án này khiến họ nhớ lại vụ cưỡng bức tập thể nữ sinh trường y trên chiếc xe bus đang chạy vào năm 2012 ở Delhi. Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Delhi, Swati Maliwal, thậm chí còn tuyên bố bà sẽ nhịn ăn để kêu gọi giới chức tăng cường bảo vệ phụ nữ và trẻ em ở nước này.

"Hãy tưởng tượng những gì đã diễn ra trong tâm trí của một đứa trẻ 7 tuổi khi em bị chuốc thuốc, giam giữ, cưỡng hiếp tập thể suốt nhiều ngày rồi sau đó giết chết. Nếu các bạn không cảm nhận được sự đau đớn của cô bé thì các bạn không phải là con người. Nếu các bạn không đòi công bằng cho Asifa, các bạn không thuộc về cái gì cả", một ý kiến cho biết.

"Sao lại có người bảo vệ cho những kẻ phạm tội ác như thế? Những gì đã xảy ra với Asifa tại Kathua là tội ác chống nhân loại. Không thể không trừng phạt", ý kiến khác cho hay.

Danviet.vn