Vụ án vợ giết chồng dựng lên vỏ bọc qua một đám tang ở Tuyên Quang

23/12/2019 08:50

Ức chế khi thường xuyên bị chồng rượu say chửi bởi, đánh đập, Nguyễn Thị Hương (SN 1975, trú xã Lương Thiện, Sơn Dương, Tuyên Quang) đã dùng dây thừng siết cổ chồng rồi dựng hiện trường giả để tổ chức đám tang.

Đám tang bất thường

"Là một chiến sĩ công an, khi bắt được tội phạm đưa ra pháp luật là hoàn thành nhiệm vụ bởi đã lấy lại công bằng cho xã hội. Với những vụ án giết người thì đó còn là sự an ủi cho người đã mất. Nhưng có những vụ án mà khi hung thủ bị bắt nhưng vẫn để lại đằng sau đó những câu chuyện day dứt", vị cán bộ điều tra Phòng cảnh sát hình Phòng cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Tuyên Quang mở đầu khi nói về một vụ án vợ giết chồng rất đặc biệt ở tình tiết và sự thâm độc.

Câu chuyện đó là đầu tháng 5/2015, gia đình chị Nguyễn Thị Hương (SN 1975, trú xã Lương Thiện, Sơn Dương, Tuyên Quang) tổ chức đám tang cho chồng là anh Đặng Phúc L., SN 1974. Theo đó, gia đình phát hiện anh L., tử vong sau một đêm nằm ngủ tại nhà, nguyên nhân do đột tử. 

Hồ sơ điều tra - Vụ án vợ giết chồng dựng lên vỏ bọc qua một đám tang ở Tuyên Quang

Nguyễn Thị Hương bị tuyên phạt 9 năm tù vì tội giết người. 

Ngày 8/5, anh L., được an táng xong xuôi. Dù anh L., ra đi đột ngột khiến nhiều người bất ngờ nhưng họ cũng không thấy có gì là lạ, bởi không hiếm những trường hợp dù là thanh niên trai tráng vẫn có thể chết một cách đột ngột như vậy.  

Tuy nhiên sau đó, Phòng PC02 nhận được một số thông tin cho thấy cái chết của anh L., có điểm bất thường. Ngay lập tức các chiến sĩ được cử về địa phương để điều tra. 

Thông tin ban đầu cho thấy, cặp vợ chồng đã có với nhau 3 con, tuy nhiên gia đình hay xảy ra to tiếng do anh L. thường xuyên uống rượu rồi chửi bởi, đánh đập vợ. Nhưng đó chỉ là những mâu thuẫn thường gặp trong gia đình nếu khó xác định động cơ gây án. 

Ngoài ra, công tác vận động tố giác tội phạm cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào. Đặc biệt, nạn nhân đã được gia đình an táng, khi chứng cứ chưa rõ ràng nên khó khăn trong việc khai quật khám nghiệm tử thi. 

"Những thông tin có được rất vụn vặt, nhưng với tinh thần quyết không bỏ lọt tội phạm, các chiến sĩ đã đưa được sự việc ra ánh sáng", vị cán bộ điều tra nói. 

Lộ vụ án vợ giết chồng

Trước những bằng chứng đưa ra, Hương đã phải cúi đầu nhận tội đã sát hại chồng. Theo đó, ngày 5/5/2015, khi Hương đang ngủ thì tỉnh giấc do anh L., đi uống về. Hương dậy thì thấy chồng đang ngồi một mình ở bàn uống nước trong nhà và liên tục chửi bới.

Khi Hương nhắc nhở thì L., dùng chân đạp vào mạn sườn trái khiến chị này ngã xuống nhà. Sau đó Hương chạy ra hè ngồi khóc, thấy vậy L., cầm theo chai nước lạnh ra đổ vào người vợ, tiếp đó anh này dùng vỏ chai ném vào vợ. 

Do bực tức nên Hương chạy ra ngoài lấy một sợi dây thừng dài 2m gấp đôi trở vào nhà, nhân lúc chồng không chú ý Hương vòng sợi dây vào cổ anh L., và siết mạnh. Sau đó tiếp tục siết kéo nạn nhân ra sân và cổng.

Hồ sơ điều tra - Vụ án vợ giết chồng dựng lên vỏ bọc qua một đám tang ở Tuyên Quang (Hình 2).

Vì bực tức nên người vợ đã dùng dây thừng siết cổ sát hại chồng (Ảnh minh hoạ). 

Khi không thấy chồng có phản ứng gì nữa, một tay Hương vẫn giữ sợi dây siết cổ nạn nhân, một tay cầm đoạn dây thừng vụt vào anh L., khi không thấy nạn nhân phản ứng gì thì Hương mới bỏ sợi dây ra.

Khi không thấy chồng có phản ứng, một tay Hương vẫn giữ sợi dây siết cổ nạn nhân, một tay cầm đoạn dây thừng vụt vào anh L., khi không thấy nạn nhân phản ứng gì thì Hương mới bỏ sợi dây ra.

Sau khi vứt bỏ sợi dây, Hương trở vào phòng nằm nghỉ một lát rồi trở ra bế thi thể anh L., vào nhà. Sáng hôm sau Hương mới chạy sang nhà chị dâu của L., để báo sang xem chồng chị bị làm sao. Lúc này, khi người chị dâu sang mới phát hiện L., đã chết. Sau khi tổ chức mai táng cho chồng, Hương cũng đốt bỏ sợi dây thừng đã siết cổ nạn nhân.

Sau khi đánh giá toàn diện nội dung vụ án, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hương 9 năm tù vì tội giết người. 

"Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, do những ức chế bị kìm nén lâu mà không tìm ra cách giải quyết. Đến một lúc nào đó khi không thể kìm chế được cảm xúc và hành vi nên từ một người phụ nữ, một người vợ vốn bình thường trở thành phạm tội.

Vụ án trên để lại nhiều hệ lụy, đặc biệt 3 con nhỏ cũng thiếu hụt sự chăm sóc của ba mẹ. Sau vụ án cơ quan điều tra cũng đề nghị chính quyền các địa phương thường xuyên tuyên truyền đến người dân, sớm có biện pháp phòng ngừa tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra", vị cán bộ bày tỏ. 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-vo-giet-chong-dung-len-vo-boc-qua-mot-dam-tang-o-tuyen-quang-a46040.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-vo-giet-chong-dung-len-vo-boc-qua-mot-dam-tang-o-tuyen-quang-a460409.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu