Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

01/12/2020 15:19

Vì thiếu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bác sĩ Lê Quang Huy Phương, TAND TP Huế tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Sáng 1/12, TAND TP Huế (Thừa Thiên - Huế) trả hồ sơ để điều tra lại vụ án Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, công tác ở Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế) bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, Hiếp dâm và Bắt giữ người trái pháp luật.

Vụ bác sĩ  bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Quang Huy Phương.

Sau 3 ngày nghị án, Hội đồng xét xử (HĐXX) ra quyết định trên sau khi nhận thấy không thể bổ sung chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Phương.

Trước tiên, HĐXX yêu cầu giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định này chưa đầy đủ.

Ngoài ra, HĐXX yêu cầu giám định lại tỷ lệ thương tích của bị hại Dương Huỳnh Thu Thủy tại thời điểm bị thương tích do căn cứ xác định tỷ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do cơ quan điều tra thu thập gửi cơ quan giám định để làm giám định là chưa đúng theo quy định pháp luật.

HĐXX cũng yêu cầu tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203, tầng 2, dãy nhà B chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về; tiến hành đối chất giữa bị hại và bị cáo về những vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Thủy (Điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế), mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị Thủy mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị Thủy vào và sau đó chốt cửa lại.

Tại đây, Phương yêu cầu chị Thủy vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị Thủy nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị này xuống sàn, ngồi lên người chị này và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của nạn nhân.

Sau đó, chị Thủy lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy, rồi được người thân đưa đến bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. Chị Thủy bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-bac-si-bi-to-hiep-dam-nu-dieu-duong-toa-tra-ho-so-dieu-tra-bo.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-bac-si-bi-to-hiep-dam-nu-dieu-duong-toa-tra-ho-so-dieu-tra-bo-sung-tintuc721244