Vụ bé gái 5 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, cơ thể kiệt quệ như người già: Tiết lộ bức ảnh bé vẽ trước khi qua đời khiến dư luận càng sục sôi

16/04/2021 17:53

Cái chết tức tưởi của bé gái 5 tuổi khiến chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) phải thiết lập lại quy trình cho các trường học trong việc xử lý các trường hợp nghi ngờ bị lạm dụng tình dục hoặc bạo hành.

Vụ án bé Chan Sui-lam (5 tuổi) qua đời đầy đau xót dưới đòn roi tàn nhẫn của cha mẹ từng khiến dư luận Hong Kong rúng động những ngày gần đây đang được mang ra xét xử và kết án. Vụ bạo hành dã man vỡ lở khi nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng tồi tệ đến đau xót trước khi qua đời. Ngày 6/1/2018, bé gái tội nghiệp được xác nhận tử vong do bị nhiễm trùng huyết, trên người tính tổng cộng có đến hơn 130 vết thương lớn nhỏ, cơ thể suy dinh dưỡng nặng, kiệt quệ như người già.

Nhiều nhân chứng sau đó cho biết, cặp vợ chồng ác nhân còn tàn nhẫn ném con lên cao đến mức bị đập đầu mạnh vào trần nhà, gây thương tích. Họ bỏ đói con, hành hung, đấm, thậm chí dùng kéo đâm vào người đứa trẻ. Các giáo viên ở trường của hai anh em Chan Sui-lam từng nhiều lần phát hiện ra điều bất thường trong tâm lý và những vết thương chi chít trên người của các nạn nhân. Chan Sui-lam vốn là một cô bé rất hoạt bát, vui vẻ, nhưng sau một kỳ nghỉ lễ vào năm 2017, giáo viên chủ nhiệm bỗng phát hiện ra bé trở nên lầm lì hơn, ít nói và cô lập bản thân với bạn bè.

Vụ bé gái 5 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, cơ thể kiệt quệ như người già: Tiết lộ bức ảnh bé vẽ trước khi qua đời khiến dư luận càng sục sôi - Ảnh 1.

Cái chết khủng khiếp của bé Chan Sui-lam làm cho cả Hong Kong dậy sóng. Hình ảnh
của Chan Sui-lam lúc nhỏ

Vụ bé gái 5 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, cơ thể kiệt quệ như người già: Tiết lộ bức ảnh bé vẽ trước khi qua đời khiến dư luận càng sục sôi - Ảnh 2.

Cả Chan Sui-lam và anh trai cô bé đều phải chịu sự bạo hành khủng khiếp từ bố ruột và mẹ kế

Giáo viên ở trường cũng nhận ra Chan Sui-lam luôn có vẻ đói bụng, thường lấy nhiều thức ăn thêm trong bữa sáng tại trường. Bằng chứng công tố viên đưa ra tại phiên tòa cho thấy anh em nạn nhân thường xuyên bị bố và mẹ kế bỏ đói đến 3, 4 hôm liền.

Trước toà, lời khai của ông bố và bà mẹ kế Wong Hei-tung khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Wong Hei-tung thừa nhận bản thân có lỗi lớn nhất trong cái chết của con gái riêng nhưng bào chữa rằng tất cả chỉ xuất phát từ việc muốn dạy dỗ chúng thật tốt. Cô ta và chồng còn đổ lỗi cho những áp lực trong cuộc sống khiến bản thân không kiểm soát được hành vi.

Vụ bé gái 5 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, cơ thể kiệt quệ như người già: Tiết lộ bức ảnh bé vẽ trước khi qua đời khiến dư luận càng sục sôi - Ảnh 3.

Bé Chan Sui-lam từng là cô bé rất nhí nhảnh, vui tươi trước khi dọn về sống cùng nhà với mẹ kế

be-gai-5-tuoi-bi-bao-hanh-den-chet-164-xahoi.com.vn-w600-h365

Chân dung bố và mẹ kế bé Chan Sui-lam

Hôm thứ 3 vừa qua (13/4), các bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử bố ruột và mẹ kế của Chan Sui-lam đã buộc tội hai bị cáo với tội danh giết người và một số cáo buộc về ngược đãi trẻ em.

Tang vật còn có một bức ảnh em vẽ khi còn sống được tiết lộ khiến dư luận càng thêm căm phẫn cũng như thương xót cho cô bé tội nghiệp. Trong tranh em tự vẽ bằng bút màu là một ngôi nhà nhưng không phải ngôi nhà hạnh phúc như những em bé khác thường vẽ, mà là nơi với những vết máu được tô bằng màu đỏ trên sàn nhà. Bức tranh như "vết dao" cắt vào lòng gia đình, các giáo viên và bác sĩ..., nhắc nhở tất cả về cái chết tức tưởi của em bé ngây thơ bị đoạt mạng bởi đòn roi tàn nhẫn từ bố mẹ mà không một ai hay biết.

Vụ bé gái 5 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, cơ thể kiệt quệ như người già: Tiết lộ bức ảnh bé vẽ trước khi qua đời khiến dư luận càng sục sôi - Ảnh 5.

Bức ảnh Chan Lam-sui vẽ được giữ làm tang vật

Được hay, các bị cáo sẽ bị tuyên án vào ngày 20/4 sắp tới, khép lại án mạng bạo hành trẻ em khiến dư luận Hong Kong căm phẫn suốt thời gian qua.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-be-gai-5-tuoi-bi-bo-va-me-ke-bao-hanh-den-chet-co-the-kiet-que-nhu-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-be-gai-5-tuoi-bi-bo-va-me-ke-bao-hanh-den-chet-co-the-kiet-que-nhu-nguoi-gia-tiet-lo-buc-anh-be-ve-truoc-khi-qua-doi-khien-du-luan-cang-suc-soi-161211604163751416.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai