Vụ cô dâu 19 tuổi xinh đẹp ôm tiền mừng cưới bỏ trốn khiến chú rể suy sụp: Cả hai chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn

12/11/2018 12:05

Sau khi gia đình tổ chức ăn uống xong, đang đợi nhà trai đến đón dâu, cô dâu 19 tuổi bất ngờ bỏ trốn khiến cả gia đình chú rể vô cùng ngỡ ngàng.

Mới đây sự việc cô dâu xinh đẹp L.T.A. (19 tuổi, ở xã Na Tông, huyện Điện Viên, tỉnh Điện Biên) bỏ trốn trước giờ nhà trai đón dâu khiến dư luận địa phương bàn tán xôn xao. Theo đó, chú rể cay đắng phải thông báo hoãn cưới vì cô dâu bỏ trốn là N.V.T. (23 tuổi, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Hình ảnh cặp đôi trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi.

Hình ảnh cặp đôi trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi.

Trước đó, gia đình anh T. đã sang gặp gia đình chị L.T.A. để hỏi cưới và bố mẹ chị A. thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của anh T. sau đó đã đưa tận tay cho mẹ chị A. số tiền 17 triệu, thậm chí 2 gia đình đã làm lễ ăn hỏi xong xuôi.

Đến ngày 8/11 khi gia đình T. sang thì nhận được tin như sét đánh ngang tai, chị A. đã bỏ trốn khỏi nhà, gia đình bất lực không liên lạc được. Theo thông tin phản ánh, chị A bỏ đi mang theo 9 triệu tiền mừng cưới của bố mẹ.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 12/11, ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông cho biết, ngày 8/11, phía Công an xã Na Tông nhận được trình báo của gia đình anh T. người nơi khác đến trình báo về việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trước giờ đón dâu.

Hình ảnh cặp đôi đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Hình ảnh cặp đôi đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Theo ông Biến, chính quyền địa phương không hề biết chuyện, phía công an xã hay hộ tịch cũng không nhận được thông tin cặp đôi này đến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống, mời họ hàng làng xóm xong xuôi.

“Theo thông tin tôi nắm được là vào ngày 7/11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái, cô dâu A. trước đây đi làm ăn xa và ít khi về quê. Gia đình chú rể tới địa phương tổ chức ăn uống cưới xin cũng không báo cáo lên xã, cho tới ngày 8/11 thì lên trình báo về việc cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn”, ông Biến thông tin.

Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, tối 7/11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Theo trưởng bản Na Tông, trước hôm nhà trai đến đón dâu, gia đình chị A. có làm 30 mâm cỗ mời họ hàng hàng xóm. Khi được mời mọi người cũng đến dự không để ý gì.

Hôm đó cô dâu và chú rể vẫn ở đó, Ban tổ chức còn thông báo ngày mai (8/11) nhà trai sẽ đến đón dâu và mời anh em họ hàng ai có thời gian đến dự và đưa dâu. Đến ngày hôm sau thì xảy ra chuyện cô dâu bỏ trốn.

Nhận xét về cô dâu, trưởng bản chia sẻ, cô gái này đi làm thuê làm mướn suốt mấy năm qua và ít về nhà. Ở địa phương, A. không có điều tiếng gì. Gia đình cô dâu này cũng thuộc diện kinh tế khó khăn.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc trớ trêu trên, trên trang cá nhân, anh T. cũng đau đớn viết nhiều dòng tâm sự:

“Đến giờ này tao cũng không ngại và cũng chẳng vướng gì với loại như mày. Mày đi ra xã hội bao năm chỉ biết lừa gạt người ta, lừa gạt gia đình để trả nợ cho, với tao thật may mắn khi bỏ được mày.

Mày đếm tiền mừng cưới của bố mẹ được 9 triệu 370 nghìn cũng cuỗm đi khiến bố mẹ già phải nai lưng trả nợ. Yêu tao, tao đã bỏ qua hết cho cơ hội để làm lại mà không muốn thì tự chuốc lấy thôi”. Anh T. cũng thông báo hoãn đám cưới cùng bức hình hút thuốc đầy đau khổ. Hiện tại facebook của cả hai nhân vật chính trong câu chuyện đã tạm khóa.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài