Vụ cựu trụ trì chùa lừa đảo gần 68 tỷ, nạn nhân có ca sĩ nổi tiếng: CA truy nã 1 phụ nữ

03/03/2022 11:44

Công an Vĩnh Long hiện đang truy nã một người phụ nữ liên quan đến vụ Phạm Văn Cung – nguyên trụ trì chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) lừa đảo gần 68 tỷ đồng.

Truy nã đồng phạm của cựu trụ trì

Viện KSND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Văn Cung cùng Nguyễn Tuấn Sĩ (54 tuổi, ngụ phường 2, TP Vĩnh Long) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với tổng số tiền "khủng", gần 68 tỉ đồng.

Vụ việc còn có sự tham gia của Lê Nguyên Khoa (36 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) song bị can này hiện đã bỏ trốn nên bị Công an tỉnh Vĩnh Long truy nã.

Theo Quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Đặc điểm nhận dạng của Khoa mà công an cung cấp là sẹo chấm cách 01 cm trên sau cánh mũi trái. Chỗ ở trước khi trốn: Số 388 H42, khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Vụ cựu trụ trì chùa lừa đảo gần 68 tỷ, nạn nhân có ca sĩ nổi tiếng: CA truy nã 1 phụ nữ - Ảnh 1.

Chân dung Khoa trong thông báo truy nã của công an.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, người tố giác cần báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Vĩnh Long.

Dân Việt đưa tin, Khoa là trợ lý của nguyên trụ trì chùa Phước Quang - người đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng chục tỉ đồng. Khoa cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc này.

Các nạn nhân cũng cho nguồn trên biết, Khoa là người thường xuyên xuất hiện cạnh Phạm Văn Cung và sử dụng các chiêu trò tinh vi để dụ dỗ các nạn nhân đưa tiền.

Chiêu thức lừa đảo nhiều phụ nữ tinh vi

Theo cáo trạng, Phạm Văn Cung là tu sĩ với pháp danh Thích Phước Ngọc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long bổ nhiệm làm trụ trì chùa Phước Quang từ năm 2008.

Đến tháng 11/2012, Cung được giao nhiệm vụ làm Giám đốc Trung tâm Suối nguồn tình thương. Cũng từ đây, Cung nhiều lần tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để tạo uy tín cho bản thân, từ đó dễ bề lừa đảo.

Vietnamnet cho hay, năm 2015, Phạm Văn Cung làm quen với người phụ nữ là giám đốc một công ty kinh doanh thiết bị điện tử ở TP.HCM rồi nói dối sau khi xây dựng chùa, trung tâm cô nhi viện và tượng Phật, ông ta còn nợ 6,5 tỷ đồng.

Sau đó, Cung tiếp tục thuê một số người làm bốc vác ở Lạng Sơn đóng giả bọn bắt cóc, dùng số điện thoại nước ngoài gọi cho người phụ nữ nói trên đe dọa, yêu cầu phải chuyển tiền nếu không "ông Cung không được về Việt Nam".

Bằng các thủ đoạn gian dối nói trên, Phạm Văn Cung đã lừa tiền của nữ doanh nhân hơn 18,5 tỷ đồng.

Cũng theo nguồn trên, đến năm 2017, Phạm Văn Cung tiếp tục lừa đảo một người phụ nữ ở Hà Nội cũng bằng chiêu thức tương tự.

Hắn tiếp tục dựng lên chuyện mình và trẻ em mồ côi của trung tâm bị xã hội đen bắt nhốt trên xe tải, dọa giết. Người phụ nữ ở Hà Nội tưởng thật đã chuyển tiền vào tài khoản cho Cung, đồng thời mang tiền mặt đưa cho Khoa và tài xế của Cung tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nạn nhân của Cung còn có một nữ ca sĩ nổi tiếng. Cung khoác lác với nữ ca sĩ mình là “mật vụ, tình báo của Chính phủ thường đi nước ngoài để hoạt động trong các lĩnh vực tôn giáo rất nhạy cảm; có mối quan hệ quen biết nhiều quan chức cấp cao ở trung ương, Chính phủ, Bộ ngoại giao” và hứa sẽ giúp một Việt kiều Anh quốc (bạn của ca sĩ) về nước sống hợp pháp. Với thủ đoạn này, Cung đã lừa của nữ ca sĩ hơn 13 tỷ đồng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-cuu-tru-tri-chua-lua-dao-gan-68-ty-nan-nhan-co-ca-si-noi-tieng-ca-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-cuu-tru-tri-chua-lua-dao-gan-68-ty-nan-nhan-co-ca-si-noi-tieng-ca-truy-na-1-phu-nu-161220303102621519.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài