Vụ 'động bay lắc' có gái dịch vụ ở BV Tâm thần Trung ương 1: Ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt?

04/04/2021 16:10

TS Nguyễn Huy Quang cho rằng, có nhân viên bệnh viện tham gia vào vụ việc, vậy "phải chăng có sự bao che, làm ngơ của lãnh đạo khoa phòng, bệnh viện?".

Trong vụ bệnh nhân cầm đầu ổ nhóm ma túy ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (Thường Tín, Hà Nội), cơ quan điều tra đã khởi tố các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì); Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, có 5 tiền án về ma túy); Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi, có 2 tiền án); Nguyễn Công Thường (35 tuổi, có 3 tiền án về ma túy); Lê Hoàng Hải (26 tuổi) về các tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đây là thông tin được Đại tá Trương Thọ Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội chia sẻ trên Tuổi trẻ online.

Ngoài những người trên bị khởi tố, đối tượng Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Hiện phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã có 2 báo cáo gửi Bộ Y tế.

Tuy nhiên, trả lời trên Vietnamnet, TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho hay, các báo cáo của viện nêu không biết và không kiểm soát được bệnh nhân, song còn nhiều điểm không hợp lý.

Theo ông Quang, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 báo cáo, đối tượng Quý bắt đầu ngăn phòng từ đầu tháng 2/2021, rồi lập phòng "bay lắc", thế nhưng thực tế từ tháng 1/2021, Công an TP Hà Nội đã lập chuyên án điều tra, trong đó có đối tượng Quý. Như vậy, việc tàng trữ, sử dụng ma tuý đã có từ trước đó.

Ông Quang nêu, bệnh viện phải có trách nhiệm làm rõ, nhân viên nào trong bệnh viện là người tiếp tay cho đối tượng Quý, ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt.

"Bệnh viện luôn báo cáo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhưng tại sao vụ việc vẫn xảy ra? Qua vụ việc này, có hay không việc buông lỏng quản lý, đùn đẩy trách nhiệm?", ông Quang nói trên Vietnamnet.

Cũng theo nguồn trên, TS Nguyễn Huy Quang cho rằng, có nhân viên bệnh viện tham gia vào vụ việc, vậy "phải chăng có sự bao che, làm ngơ của lãnh đạo khoa phòng, bệnh viện?".

"Vụ trưởng Vụ Pháp chế cũng đặt câu hỏi có hay không việc bệnh viện, khoa, nhân viên y tế nhận tiền hối lộ của đối tượng Quý để bao che, bảo kê cho việc "bay lắc" xảy ra ngay tại bệnh viện này", Vietnamnet thuật lại.

Vụ 'động bay lắc' có gái dịch vụ ở BV Tâm thần Trung ương 1: Ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt?

Phòng điều trị đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn... Ảnh: VTV.vn

Vụ 'động bay lắc' có gái dịch vụ ở BV Tâm thần Trung ương 1: Ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt? - 1

Trong căn phòng nơi đối tượng Quý tổ chức "bay lắc" có 3 giường bệnh nhân. Ảnh: Người lao động

Vụ 'động bay lắc' có gái dịch vụ ở BV Tâm thần Trung ương 1: Ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt? - 2

Trần nhà nơi được cho là nơi Quý cất giấu ma túy. Ảnh: Người lao động

Theo ghi nhận của Thanh niên online, ông Quang cho biết, hiện Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phải hợp tác trung thực, tích cực, cung cấp tất cả các tài liệu, bằng chứng cho cơ quan điều tra.

Phía bệnh viện phải chấn chỉnh kịp thời việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, các quy định về chuyên môn, kỹ thuật liên quan đến bệnh nhân tâm thần chữa bệnh tại viện.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ online trước đó, Thượng tá Nguyễn Quang Hiền (Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội) cho biết, kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ y tế để được tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu.

Quý đã cải tạo buồng điều trị bệnh thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để cất giấu và sử dụng trái phép chất ma túy.

"Băng nhóm này hoạt động bởi bệnh viện quản lý lỏng lẻo và đặc biệt có sự tiếp tay của nhiều nhân viên y tế. Cán bộ bệnh viện biết nhóm này ngang nhiên phạm tội mà vẫn làm ngơ và còn giao cả chìa khóa ra vào khu vực điều trị cho kẻ cầm đầu", Thượng tá Hiền cho phóng viên Tuổi trẻ biết.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, công an "đang đặt dấu hỏi tại sao bệnh viện lại cho bệnh nhân được tự cải tạo buồng bệnh thành nơi "bay lắc"". Vấn đề này cơ quan công an sẽ yêu cầu bệnh viện phải trả lời và làm rõ trách nhiệm.

Theo báo giới, khi đối tượng Quý và đồng bọn "bay lắc" tại phòng bệnh, thì có cả "gái dịch vụ" tham gia.

Vụ 'động bay lắc' có gái dịch vụ ở BV Tâm thần Trung ương 1: Ai tham gia thác loạn ngoài 1 nhân viên đã bị bắt? - 3

Đối tượng Quý tại cơ quan Công an. Ảnh: báo Công an nhân dân

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-dong-bay-lac-co-gai-dich-vu-o-bv-tam-than-trung-uong-1-ai-tham-gia-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-dong-bay-lac-co-gai-dich-vu-o-bv-tam-than-trung-uong-1-ai-tham-gia-thac-loan-ngoai-1-nhan-vien-da-bi-bat-161210404062009775.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu