Vụ máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc: Công bố kết quả điều tra sơ bộ, xác định thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm

21/04/2022 09:38

Sau một tháng vụ tai nạn hàng không xảy ra, kết quả điều tra đã được Cục Hàng không dân Dụng Trung Quốc công bố.

Vào ngày 20 tháng 4, trang web chính thức của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CACC) đã công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ rơi máy bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines hồi tháng trước.

Vụ máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc: Công bố kết quả điều tra sơ bộ, xác định thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 1.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đưa ra kết quả điều tra sơ bộ về vụ tai nạn

Trong báo cáo được đưa ra, CAAC nêu rõ như sau:

(1) Khả năng, trình độ của tổ bay, tiếp viên và nhân viên bảo dưỡng đang làm nhiệm vụ đều đáp ứng yêu cầu.

(2) Giấy chứng nhận đủ điều kiện hàng không của máy bay gặp nạn còn hiệu lực, lần kiểm tra A gần đây nhất của máy bay (31A) và lần kiểm tra C cuối cùng (3C) không vượt quá thời hạn kiểm tra quy định và máy bay cũng không gặp lỗi nào trong những lần kiểm tra trước đây.

(3) Không có hàng hóa nguy hiểm trên máy bay.

(4) Các phương tiện, thiết bị dẫn đường và giám sát dọc tuyến đường liên quan đến chuyến bay không có dấu hiệu bất thường, thời tiết và điều kiện bay hoàn toàn ổn định.

(5) Trước khi máy bay gặp sự cố, không có sự liên lạc giữa tổ lái và bộ phận kiểm soát không lưu. Thời điểm cuối cùng nhận được tín hiệu của chuyến bay là vào 14h16 ngày 21/03/2022.

(6) Hai hộp đen ghi âm trên tàu bay đều bị hư hỏng nặng do va chạm mạnh.

Vụ máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc: Công bố kết quả điều tra sơ bộ, xác định thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm - Ảnh 2.

Hộp đen bị hư hỏng nặng do va chạm mạnh

Chiều ngày 21/3, một chiếc máy bay Boeing 737 chở 132 người của hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp tai nạn tại huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây.

Máy bay đã lao xuống núi, bốc cháy dữ dội và tạo ra nhiều tiếng nổ lớn liên tục. Chuyến bay có số hiệu MU5735 khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam lúc 13h (12h giờ Hà Nội) và đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Trên máy bay chở 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Hiện tại, nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn hàng không thảm khốc này vẫn chưa được xác định và sẽ tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-may-bay-cho-132-nguoi-roi-o-trung-quoc-cong-bo-ket-qua-dieu-tr.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-may-bay-cho-132-nguoi-roi-o-trung-quoc-cong-bo-ket-qua-dieu-tra-so-bo-xac-dinh-thoi-diem-xay-ra-tai-nan-thuong-tam-162222004232750935.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny