Vụ mẹ nữ sinh giao gà buôn ma túy: Hai người đàn ông bí ẩn và 4 bánh heroin

02/11/2019 09:44

Liên quan đến vụ đối tượng Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà - mua bán trái phép ma túy ở Điện Biên, Vì Văn Toán khai nhận đã bán cho bà này 2 bánh heroin, vợ Toán và các đối tượng cũng khai bán cho bà Hiền 2 bánh heroin.

Qua điều tra của cơ quan Công an, vào khoảng giữa tháng 5/2017 bà Trần Thị Hiền đã tìm đến nhà Bùi Văn Công để hỏi mua gà. Sau khi úp mở thăm dò, thử thách lẫn nhau, bà Hiền đã đặt vấn đề mua heroin. Là người tham gia món "hàng trắng" nhiều năm nên bà Hiền không lạ gì đám con nghiện; muốn tìm nguồn hàng cứ hỏi đám này...!?.

Bà Hiền đặt mua 4 bánh heroin và thống nhất trả cho Công giá 160 triệu đồng bánh nếu đảm bảo trọng lượng và chất lượng. Công đã đến gặp Vì Thị Thu để đặt mua. Thu cũng vừa mới ra trại được vài ba tháng nhưng đã kịp bập vào đường dây bán lẻ ma túy trong đó Công là khách hàng ruột.

Công đặt mua 4 bánh heroin của Thu với giá 150 triệu đồng/1 bánh. Qua bàn bạc Thu đồng ý và hẹn vài ngày để chị ta còn tìm nguồn. Thu tham gia vào đường dây bán lẻ ma túy từ thời mới kết hôn với Vì Văn Toán. Nhà Thu ở Nà Ngum, xã Thanh Yên - một bản nổi danh về buôn bán chất ma túy từ vài chục năm trở lại đây. Nà Ngum giúp với bản cũng là điểm nóng về ma túy là Pa Mỏ Thái, Pa Mỏ Thổ của xã Thanh Chăn; Hồng Lếch Cuông của xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Bị can Vì Văn Toán và Trần Thị Hiền

Từ các bản này chỉ đi bộ vài cây số là đến khu vực biên giới. Rừng rậm rạp, địa hình địa vật chia cắt rất thuận lợi cho việc thâm nhập sang Lào móc nối lấy ma túy sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Sau khi thống nhất giá cả mua ma túy với Bùi Văn Công, một ngày mưa gió, Vì Thị Thu vờ đi rừng rồi lên khu vực biên giới Việt - Lào đầu khe suối thuộc địa phận Đội 5, xã Thanh Yên để tìm mua heroin. Thu đã gặp và làm quen với một người đàn ông khoảng 40 tuổi là người Lào. Người đàn ông này nói tiếng dân tộc Thái nhưng ông ta không cho Vì Thị Thu biết tên, tuổi, nhân thân cụ thể...

Người đàn ông đồng ý sẽ bán cho Thu 2 bánh heroin nhưng hẹn 8 ngày sau quay lại ông ta sẽ giao hàng.

Như đã hẹn, 8 ngày sau một mình Vì Thị Thu bí mật đi lên khu vực biên giới Viêt - Lào để nhận ma túy. Thu không mang tiền mặt nên chị ta đặt vấn đề mua nợ 2 bánh heroin với với giá 90 triệu đồng/1 bánh heroin. Không hiểu vì lý do gì mà gã đàn ông này lại đồng ý cho Thu nợ. Không những thế, ông ta còn "khuyến mại" thêm cho Thu 1 gói nhỏ heroine và 8 viên hồng phiến.

Vì Thị Thu giấu 2 bánh heroin vào người rồi mang về nhà giấu vào một chiếc sọt tre, lấy một chiếc áo phủ lên rồi để ở cạnh giường ngủ của hai vợ chồng, sau đó ít ngày bán cho Bùi Văn Công với giá 300 triệu đồng (150 triệu đồng/bánh). Chỉ riêng phi vụ này Thu đã kiếm được 120 triệu đồng (lãi 60 triệu đồng/bánh). Sau đó Công lại bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, lãi được 20 triệu đồng.

"Đen đủi" cho Công, khi giao hàng ở Nghĩa trang Thanh Hưng, Trần Thị Hiền chỉ trả trước 290 triệu, xin nợ 30 triệu. Nhưng sau đó Hiền lại "xù" luôn món tiền này làm Bùi Văn Công hận thấu xương mới bàn bạn với đám bạn nghiện ra tay tàn độc với con gái của bà này.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Vì Thị Thu

Với "ông trùm" Vì Văn Toán, cho đến thời điểm này, qua rất nhiều bản khai cung, anh ta đều khai nhận: Vào khoảng tháng 5/2009, Toán vượt biên sang đất Lào, mua nợ 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên là Xiêng Khăm. Tuy nhiên anh ta chỉ biết tên người đó chứ không biết cụ thể ở đâu, làm gì ở bên kia biên giới.

Hai bánh heroin này Toán khai bán cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu, chưa kịp nhận tiền thì tháng 6/2010 Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt về hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy và bị Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xử phạt 9 năm 6 tháng tù giam.

Sau khi ra tù, Toán tìm bà Hiền giải quyết món nợ nần nhưng bị bà này từ chối. Cả Toán và Công đều có ân oán với bà Trần Thị Hiền về món nợ nần nên các đối tượng đã lập kế hoạch bắt cóc con gái bà này để gây sức ép và thảm kịch đã xảy ra...

Ban chuyên án vẫn đang xác minh, truy tìm 2 đối tượng bán ma túy cho Toán và Thu ở bên kia biên giới nhưng 2 đối tượng này đến nay vẫn là một ẩn số...

Theo một điều tra viên chia sẻ với BVPL, từ khi bị bắt tạm giam đến nay (25/5/2019) Trần Thị Hiền vẫn cực kỳ ngoan cố. Hiện có 3 luật sư tham gia bảo vệ, bào chữa cho bị can này.

Baovephapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài