Vụ nổ kinh hoàng, 2 người chết ở Quảng Nam: Tìm thấy bao chứa chất nổ

03/09/2021 18:07

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra tìm thấy dưới đống đổ nát ở ngôi nhà hai tầng bị sập sáng nay ở Quảng Nam có bao chứa chất nổ và dây ngòi nổ.

Liên quan đến vụ nổ ở thôn Phường Thuốc (xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) làm 2 người tử vong, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Công an tỉnh đang phối hợp với Viện Kiểm soát tỉnh Quảng Nam, lực lượng Quân đội để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Đến trưa ngày 3/9, lực lượng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã đưa được thi thể 2 nạn nhân N.M và N.T.L ra khỏi hiện trường là căn nhà 2 tầng bị sập hoàn toàn.

Vụ nổ kinh hoàng, 2 người chết ở Quảng Nam: Tìm thấy bao chứa chất nổ - Ảnh 1.

Căn nhà và vật dụng bên trong hoàn toàn đổ nát

Theo Thiếu tướng Dũng, lực lượng điều tra khám nghiệm hiện trường đã thu giữ được nhiều vật liệu còn sót lại sau vụ nổ, như bao chứa chất nổ, dây ngòi nổ... Ông Dũng cho biết cần phải tiếp tục kiểm tra, làm rõ để xác định các vật liệu này là vật liệu nổ loại gì.

"Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, làm rõ. Từ những thông tin ban đầu, lực lượng điều tra ghi nhận người chồng tử vong trong vụ nổ có dấu hiệu về tâm thần. Nạn nhân từng có thời gian làm khai thác vàng ở địa phương", Thiếu tá Dũng cho biết.

Vụ nổ kinh hoàng, 2 người chết ở Quảng Nam: Tìm thấy bao chứa chất nổ - Ảnh 2.

Công an, Quân đội, Viện kiểm sát cùng tham gia khám nghiệm hiện trường

Ông Võ Xuân Anh, Chủ tịch UBND xã Tiên Phong, cho biết căn nhà xảy ra vụ nổ chỉ có vợ chồng ông N.M (SN 1962), bà N.T.L (SN 1966) sinh sống. Bà L là giáo viên Trường Tiểu học Tiên Phong. Còn ông M từng làm nhiều công việc, trước đây từng làm vàng sau đó có làm nghề buôn bán, làm vườn.

Ông Anh cũng cho biết ông M từng có 1 đời vợ trước sinh được 4 người con. Sau khi lấy bà L, 2 vợ chồng không có thêm con chung.

Vụ nổ kinh hoàng, 2 người chết ở Quảng Nam: Tìm thấy bao chứa chất nổ - Ảnh 3.

Căn nhà 2 tầng kiên cố chỉ còn sót lại cánh cổng sau vụ nổ

Trước đó vào khoảng 6h15 ngày 3/9, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại nhà của vợ chồng ông M. Vụ nổ khiến những người dân xung quanh đã đổ ra đường vì hoảng sợ do tiếng nổ rất lớn, rung chấn vụ nổ khiến những người cách xa 2km vẫn cảm nhận được.

Vụ nổ kinh hoàng, 2 người chết ở Quảng Nam: Tìm thấy bao chứa chất nổ - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tìm thấy bao chứa chất nổ, dây ngòi nổ bên trong hiện trường

Cơ quan chức năng sau đó đến hiện trường và xác định vợ chồng ông M, bà L tử vong bên trong. Thi thể 2 nạn nhân không nguyên vẹn. Toàn bộ căn nhà ông M bị sập. Đồ đạc, vật dụng trong nhà như ti vi, xe máy, đồ dùng gia dụng… bay khắp nơi.

Một số nhà hàng xóm cũng bị ảnh hưởng từ vụ nổ như cửa kính bị vỡ, vách tường bị nứt. Được biết, ngôi nhà của vợ chồng ông M được xây cách đây 5 năm với diện tích khoảng 50m2.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-no-kinh-hoang-2-nguoi-chet-o-quang-nam-tim-thay-bao-chua-chat-no-8202139135.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-no-kinh-hoang-2-nguoi-chet-o-quang-nam-tim-thay-bao-chua-chat-no-820213913555433.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai