Vụ nổ làm sập nhà, 2 người tử vong ở Quảng Nam: Phát hiện thuốc nổ lấy từ bom, có thể do người chồng tự tử?

09/09/2021 22:41

Vụ nổ khiến vợ chồng nữ giáo viên tử vong là do vật liệu nổ gây ra và có nhiều khả năng do người chồng tự vẫn, tại hiện trường thu được 4 kíp nổ và 1 kg thuốc nổ.

Ngày 9/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng xảy ra ngày 3/9 tại xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 người thiệt mạng là vợ chồng nữ giáo viên N.M. (59 tuổi) và bà N.T.L.

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, "qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 4 kíp nổ và hơn 1 kg thuốc nổ. Ngoài ra không phát hiện thấy vật liệu nổ nào ngoài số vật chứng trên. Số thuốc nổ này là thuốc nổ TNT được lấy từ trong bom ra nên sức công phá rất lớn".

Vụ nổ làm sập nhà, 2 người tử vong ở Quảng Nam: Phát hiện thuốc nổ lấy từ bom, có thể do người chồng tự tử? - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng tham gia khám nghiệm hiện trường vụ nổ

Các chứng cứ, tang vật thu thập được đã được Công an tỉnh Quảng Nam gửi ra Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để xác định rõ nguyên nhân, tuy nhiên nhận định ban đầu của Cơ quan điều tra cho biết qua khám nghiệm hiện trường đã xác định vụ nổ xuất phát từ phòng ngủ. Nên giả thuyết nổ bình gas đã được loại trừ.

"Vụ nổ phát ra ngay từ phòng ngủ của chủ nhà nên khả năng nghi đây là một vụ tự vẫn. Bởi lâu nay ông M cũng có bệnh trầm cảm, có những biểu hiện không bình thường", lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam nhận định.

Nhiều người dân trú thôn Phường Thuốc (hàng xóm của gia đình nạn nhân) cũng có nhận định thời gian gần đây, ông M có nhiều biểu hiện lạ, thần kinh không ổn định.

Vụ nổ làm sập nhà, 2 người tử vong ở Quảng Nam: Phát hiện thuốc nổ lấy từ bom, có thể do người chồng tự tử? - Ảnh 2.

Vụ nổ khiến căn nhà của vợ chồng nạn nhân đổ sập hoàn toàn

Ông Huỳnh Cúc (trú thôn Phường Thuốc) cho hay bà L là vợ 2 của ông M. Với vợ trước, ông M có 3 con. Ông M phát hiện vợ ngoại tình nên bỏ đi, từ mặt các con. Năm 2007, ông M và bà L sống chung với nhau nhưng không có con.

"Hai vợ chồng hiền lành, không mâu thuẫn với ai. Họ cũng có điều kiện kinh tế khá giả", ông Cúc nói.

Một số người dân địa phương cho biết từng nghe ông M có lần hỏi bà L có muốn chết cùng mình hay không.

"Cô L từng kể ông M rủ cô chết. Lúc đó, cô L nói ông có chết thì tôi thờ, tôi thắp hương, chứ tôi không có chết chung với ông", một đồng nghiệp của cô L tiết lộ.

Trước đó vào khoảng 6h15 ngày 3/9, một vụ nổ lớn tại nhà ông M, khiến những người cách xa 2km cảm nhận rung chấn. Cơ quan chức năng sau đó đến hiện trường và xác định vợ chồng ông M, bà L tử vong bên trong.

Một số nhà hàng xóm cũng bị ảnh hưởng từ vụ nổ như cửa kính bị vỡ, vách tường bị nứt. Được biết, ngôi nhà của vợ chồng ông M được xây 2 tầng kiên cố cách đây 5 năm với diện tích khoảng 50m2.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-no-lam-sap-nha-2-nguoi-tu-vong-o-quang-nam-phat-hien-thuoc-no-lay-tu-bom-co.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-no-lam-sap-nha-2-nguoi-tu-vong-o-quang-nam-phat-hien-thuoc-no-lay-tu-bom-co-the-do-nguoi-chong-tu-tu-8202199193422314.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu