Vụ sập tường 6 người chết: Tử vong ngay trước ngày sinh nhật!

16/03/2019 12:00

Trong 6 nạn nhân tử vong trong vụ sập công trình nhà xưởng ở Khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) có một thanh niên ra đi trước ngày sinh nhật của mình...

Liên quan đến vụ sập công trình nhà xưởng tại Công ty TNHH BoHsing (Khu công nghiệp Hoà Phú, huyện Long Hồ) làm 6 người tử vong, phóng viên đã đến tìm hiểu hoàn cảnh của một thanh niên tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ. Đó là em Hồ Tấn Lập (19 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ).

vu sap tuong 6 nguoi chet: tu vong ngay truoc ngay sinh nhat! hinh anh 1

Mẹ của Lập đau buồn khi con trai ra đi ngay sinh nhật của mình

Gặp phóng viên đến hỏi thăm, bà Trương Tuyết Mai (44 tuổi) - mẹ của em Lập cho hay: "Hôm nay (16.3) là ngày sinh nhật nó, nó chết do tai nạn lao động trước ngày sinh nhật một ngày. Trước đó, nó còn xin tôi 200 nghìn đồng để mua con gà về tổ chức sinh nhật, vậy mà giờ nó nằm đó…”.

Lập là con út trong gia đình có 3 anh em và do nhà nghèo nên không được học hành đến nơi đến chốn. Khi học hết lớp 5, Lập nghỉ và đi làm thuê kiếm tiền phụ cha mẹ. Trước đây, Lập đi làm ở nhiều nơi như Bình Dương, TP.HCM. Có được bao nhiêu tiền, Lập đều gửi về phụ gia đình và chỉ để lại vài trăm nghìn để dằn túi. Trước Tết Nguyên đán vừa qua, Lập về quê đi làm phụ hồ với cha mẹ.

vu sap tuong 6 nguoi chet: tu vong ngay truoc ngay sinh nhat! hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn ở Vĩnh Long

Bà Mai cho hay, gần đây, hai vợ chồng bà cùng với Lập làm phụ hồ ở công trình nhà xưởng tại Công ty TNHH BoHsing nhưng ở khu vực khác. "Khoảng 10h sáng qua (15.3), tôi nghe tiếng động lớn, ban đầu cứ tưởng xe tải đổ gạch đá nên không quan tâm. Khi có người la lên là bức tường ở chỗ Lập đang làm sập đè nhiều người nên chạy đi tìm con. Đến nơi thì thấy nó nằm bất động ở vị trí đoạn đầu của bức tường, tổn thương rất nặng ở phần đầu, tay bị gãy nhiều đoạn… Lúc này, con tôi đã chết” - mẹ của Lập buồn rầu nói.

Ông Hồ Văn Tùng (50 tuổi) - cha của Lập thì cho biết “Nhà nghèo không ruộng đất nên phải làm thuê làm mướn được 200 nghìn đồng mỗi ngày, vậy mà giờ nó đi luôn rồi”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi xảy ra vụ tai nạn trên, em Lập bị xe tông trúng rồi bỏ chạy. Do bị thương nên em nằm viện tốn chi phí 40 triệu đồng. Số tiền này được cha mẹ Lập "chạy bạc nóng" để lo cho con. Nên khi bình phục, Lập quyết tâm đi làm cùng cha mẹ để trả nợ.

Như Dân Việt trước đó đã đưa tin, trước đó, khoảng 10h sáng 15.3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH BoHsing xảy ra vụ đổ tường khiến nhiều người thương vong. Nhận được tin báo, ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ tai nạn trên đã làm 6 người tử vong và 2 người khác bị thương. Theo UBND huyện Long Hồ, trước mắt, huyện sẽ có bước hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng, còn người bị thương là 1 triệu đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Công an TP.HCM bắt khẩn cấp nhóm cướp giật giỏ xách chứa giấy báo tử