Vụ sạt lở làm hơn 50 người bị vùi lấp ở Quảng Nam: Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện đang mất tích

29/10/2020 11:08

Theo xác nhận của một lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My, hiện cả gia đình bí thư xã Trà Leng cũng đang mất tích trong vụ sạt lở làm hơn 50 người bị vùi lấp.

Thông tin mới nhất, tính đến 9h sáng nay, thêm một nạn nhân vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã được tìm thấy, nâng tổng số thi thể được phát hiện lên con số 8.

Còn hiện trường sạt lở ở xã Trà Leng, lực lượng cứu nạn, cứu hộ chưa vào được do có nhiều điểm sạt lở. Theo xác nhận của một lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My, ông Lê Hoàng Việt - bí thư xã Trà Leng - đã mất liên lạc từ hôm qua.

Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cùng người thân cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Vụ sạt lở làm hơn 50 người bị vùi lấp ở Quảng Nam: Cả nhà bí thư xã Trà Leng hiện đang mất tích

Lực lượng chức năng cùng phương tiện đang mở đường tiếp cận 2 vụ sạt lở núi nghiêm trọng
 (Ảnh: Hà Nam)

Cán bộ lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My này cho biết do hậu quả của bão số 9, toàn huyện đã mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng Vinaphone có thể liên lạc được. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã Trà Leng.

“Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do điện mất, sóng điện thoại nhiều nơi không có nên thông tin vẫn chập chờn” - vị này nói.

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định tình hình rất phức tạp. Ông yêu cầu các lực lượng tập trung với phương châm “bốn tại chỗ”, đặc biệt nòng cốt là lực lượng vũ trang, huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông đường, đến sớm nhất nơi sạt lở đất để cứu đồng bào.

“Phải tìm kiếm cho được những người mất tích, cứu những người còn sống sót”, Phó thủ tướng lưu ý nhiệm vụ này rất cấp bách, các lực lượng cần tập trung cao độ, và đặc biệt đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-sat-lo-lam-hon-50-nguoi-bi-vui-lap-o-quang-nam-ca-nha-bi-thu-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-sat-lo-lam-hon-50-nguoi-bi-vui-lap-o-quang-nam-ca-nha-bi-thu-xa-tra-leng-hien-dang-mat-tich-tintuc714014

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài