Vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Mòn mỏi chờ tin em trai

29/10/2020 22:11

Sau nhiều ngày tìm kiếm, mòn mỏi ngóng tin, một gia đình tại tỉnh Đắk Lắk vẫn không nhận được bất kỳ thông tin gì về người em gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Tin dữ từ Rào Trăng 3

Sau hơn 10 ngày xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), mọi thông tin về anh Lê Đình Hà (SN 1990, trú tại tổ dân phố 6, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) vẫn biệt vô âm tín. Vụ tai nạn xảy ra khiến cho nhiều người thân không khỏi bàng hoàng, đau đớn nhưng mọi người vẫn luôn hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra với anh Hà. 

Nói về em trai của mình, chị Lê Thị Hoa (32 tuổi, chị gái của anh Hà) cho hay, anh Hà là con út trong gia đình có 6 anh em. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điện dân dụng, anh Hà xin đi làm công nhân kỹ thuật điện tại thủy điện Rào Trăng 4 (tỉnh Thừa Thiên – Huế) để kiếm tiền nuôi bố mẹ và người cháu gái là Lê Thị Kim Oanh (12 tuổi, con gái anh trai đầu của anh Hà) bị khuyết tật (có giấy chứng nhận khuyết tật của UBND phường cấp) và mồ côi từ nhỏ. Tuy nhiên, đến năm 2016 và năm 2018, bố mẹ anh Hà lần lượt ra đi mãi mãi vì đau ốm, bệnh tật.

Hàng ngày, chị Hoa chỉ biết ngồi trước hiên nhà bố mẹ đã mất để ngóng chờ tin em trai.

Thương cháu Oanh mất bố từ khi mới được hơn một tháng tuổi, mẹ bỏ đi không rõ tung tích, anh Hà nén lại nỗi đau thương mất đi các bậc sinh thành, gửi cháu Oanh cho gia đình anh Lê Đình Thanh (anh trai thứ 2 của anh Hà) chăm sóc để tiếp tục đi làm kiếm tiền phụ giúp nuôi cháu gái. Nói đến đây, chị Trịnh Thị Phượng (vợ anh Thanh) chia sẻ: “Chú Hà vốn là người rất hiền lành, luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình và không màng đến hạnh phúc riêng của mình. Đã 30 tuổi nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chú ấy nhất quyết không chịu lập gia đình mà chỉ cần mẫn đi làm kiếm tiền để bù đắp lại phần nào cho cháu Oanh. Theo đó, dù đồng lương ít ỏi nhưng tháng nào, chú ấy cũng dành dụm tiền bạc gửi về cho vợ chồng tôi có thêm kinh phí nuôi cháu Oanh. Tuy nhiên, may mắn đã không đến với một người hiền lành như chú ấy”.

Tối ngày 13/10, người thân của chị Hoa nhận được tin báo, anh Hà là một trong hơn 10 nạn nhân gặp nạn trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. “Thời điểm xảy ra tai nạn, Hà mới chuyển công tác từ thủy điện Rào Trăng 4 sang Rào Trăng 3 được vài ngày. Dù rất bàng hoàng, sửng sốt khi nhận tin báo nhưng mọi người vẫn giấy lên niềm hy vọng Hà là một trong những người thoát nạn trong vụ tai nạn hãi hùng ấy. Chính vì vậy, trong đêm nhận được tin báo, chúng tôi vẫn cố gắng kìm nén, không thông báo thông tin đến toàn bộ anh chị em trong gia đình vì sợ mọi người lo lắng” – chị Hoa hy vọng.

Mòn mỏi chờ tin em

Thế nhưng, đến sáng 14/10, gia đình chị Hoa nhận được hung tin, trong số những người may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 không hề có anh Hà. Không chờ đợi thêm nữa, mọi người tức tốc lên đường từ Đắk Lắk ra Huế để tìm kiếm thông tin về anh Hà.

Chị Hoa kể lại đêm nhận được tin anh Hà gặp nạn.

Chị Hoa chia sẻ: “Ngay sau khi có mặt tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, các anh chị trong gia đình đã tìm đến hiện trường vụ sạt lở để nắm bắt thông tin. Hàng ngày, mọi người chỉ biết bất lực đứng theo dõi công tác tìm kiếm của lực lượng chức năng mà không làm gì hơn được. Riêng tôi được sắp xếp ở nhà lo liệu trong nhà. Đến nay, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, Hà và hàng chục người gặp nạn ở Rào Trăng 3 vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì khiến gia đình tôi rất lo lắng, đứng ngồi không yên. Dù biết rất khó khăn nhưng chúng tôi không dám tin đó là sự thật và vẫn mong rằng Hà còn sống, chỉ mắc kẹt đâu đó. Chúng tôi luôn động viên nhau, chỉ cần Hà còn sống thì dù có khó khăn, khốn khổ thế nào, mọi người sẽ cùng nhau vượt qua tất cả”.

Xuất phát từ niềm hy vọng mong manh ấy, hàng ngày chị Hoa và người thân vẫn ngồi trước hiên nhà để ngóng chờ, mong anh Hà sống sót quay trở về. “Mất bố mẹ đã là nỗi đau quá lớn đối với chúng tôi. Vì vậy, mọi người chỉ biết biết cầu mong không mất thêm một người em út của mình nữa” – chị Hà nói rồi òa khóc.

Chính quyền địa phương thường xuyên đến động viên, thăm hỏi thông tin về anh Hà.

Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy phường Thiện An cho biết, gia đình anh Hà có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sau khi nắm được thông tin anh Hà gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3, chính quyền địa phương đã cử cán bộ trực tiếp xuống gia đình nắm bắt thông tin để báo cáo lên cấp trên. Đồng thời, hàng ngày các đoàn thể của phường đều thường xuyên đến nhà động viên, thăm hỏi thông tin về anh Hà nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi nào. “Trong trường hợp, anh Hà không may qua đời trong vụ tai nạn thì chính quyền địa phương sẽ cùng gia đình để lo cho anh ấy. Riêng về cháu Oanh, sau khi bố mất và mẹ bỏ đi không rõ tung tích, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục để cháu được hưởng chế độ của một đứa trẻ mồ côi”.

 
Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-sat-lo-o-rao-trang-3-mon-moi-cho-tin-em-trai-a494868.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-sat-lo-o-rao-trang-3-mon-moi-cho-tin-em-trai-a494868.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai