Vụ thảm án sát hại cả gia đình 4 người được hé lộ sau 23 năm

18/10/2019 08:05

Để có tiền về quê ăn Tết, hai tên thanh niên giết hại cả gia đình 4 người, làm bị thương hai người hàng xóm rồi lẩn trốn suốt 23 năm.

Ngày 9/10 vừa qua, công an thành phố Thông Liêu khu tự trị Nội Mông Cổ vừa đưa ra thông báo chính thức về việc phá được vụ án 4 người chết, 2 người bị thương cách đây 23 năm.

Ngày 28/1/1996, một gia đình 4 người bị giết hại trong đó 1 người bị cưỡng hiếp đồng thời bị cướp đi khoảng 1 vạn NDT, khiến 2 người hàng xóm bị thương nặng. Đối tượng sau khi gây án đã lập tức trốn khỏi hiện trường. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát lập tức được điều động đến hiện trường điều tra đồng thời chia thành nhiều nhóm nhỏ nhằm tìm kiếm đối tượng nhưng cuối cùng vẫn không phát hiện được manh mối nào.

Bao nhiêu năm qua, mặc dù đội cảnh sát phụ trách vụ án đã thay đổi rất nhiều lần, nhưng cơ quan công an thành phố Thông Liêu vẫn kiên trì theo dõi vụ án.

Hai đối tượng đang tiếp nhận thẩm vấn

Năm 2016, lực lượng chức năng quyết định lật lại vụ án, tập trung nhân lực điều tra coi việc phá án làm trọng tâm. Sau nhiều nỗ lực, cảnh sát đã bước đầu xác định được đối tượng tình nghi họ Trữ đang ẩn náu tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Ngoài ra hắn còn có một đồng bọn khác họ Chư, hai tên này thường liên hệ với nhau qua mạng. Cuối cùng khoảng 10h ngày 18/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công hai đối tượng tình nghi.

Được biệt, mùa đông năm 1996, hai đối tượng lần lượt họ Trừ và họ Chư đến thành phố Thông Liêu để bán lan quân tử, nhưng việc buôn bán không thuận lợi không kiếm được tiền. Sau đó hai tên này liền nảy sinh ý đồ xấu cướp của để về quê ăn Tết.

Ngày 28/1, đợi trời tối, hai người bèn lẻn vào khu dân cư để tìm kiếm mục tiêu hành sự. Vừa vào đến sân hai tên này gặp ngay chủ nhà, không nghĩ ngợi chúng cầm dao đâm nạn nhân khiến anh này không còn khả năng phản kháng nằm ngay dưới đất.

Sau đó, chúng đi vào nhà khống chế chị vợ, uy hiếp đòi giao tiền ra không được, họ Chư liền cưỡng hiếp rồi giết hại chị, tiếp đó chúng lại đâm chết 2 đứa con nhỏ của nạn nhân. Trong lúc hai tên này đang lục lọi khắp nhà để tìm chỗ để tiền thì bắt gặp hai người hàng xóm sang chơi nhà.

Chúng khống chết cướp của hai người khoảng 1 vạn NDT (khoảng 35 triệu đồng) đồng thời đánh hai người bị trọng thương. Về sau nhờ được cấp cứu kịp thời hai người may mắn thoát khỏi tình thế nguy hiểm tính mạng. Ngay sau khi gây án, cả hai thuê xe bỏ chạy đến thành phố An Sơn và ẩn náu đến bây giờ.

Hiện vụ án đang được tiến hành tiếp nhận và xử lý.

 
Toquoc.vn