Vụ vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Đình chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc

13/05/2021 15:38

Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với Phòng khám ĐK quốc tế Thu Cúc để xác minh, xử lý các thông tin về quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19.

Trưa 13/5, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc thuộc Công ty cổ phần Y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc.

Phòng khám này có địa chỉ tại 216 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.

Việc đình chỉ này để xác minh và xử lý các thông tin liên quan quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh mắc Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám sẽ không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định này và chỉ được tiếp tục hoạt động khi Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã thông tin về ca bệnh BN3633 ghi nhận tại Hà Nội. Cụ thể, Bệnh nhân nữ, N.T.T.H (42 tuổi, địa chỉ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

Ca bệnh BN3634 là bệnh nhân nam N.V.T (44 tuổi, chồng của BN 3633, ở tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Hà Nội) cũng có tiền sử đi về từ Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 10-12/5/2021, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo báo cáo dịch tễ, ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Đến 9/5, chị đi khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng ở đây không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Sáng nay, phòng khám trên của Thu Cúc đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn. 

Trong thông cáo báo chí sáng cùng ngày, bác sĩ Tạ Quang Mậu, Giám đốc Phòng khám Thu Cúc, cho biết đã kiểm tra lại quá trình tiếp nhận bệnh nhân này tại phòng khám hôm 9/5. 

Theo đó, khi ấy bệnh nhân được khám sàng lọc và khai thác tiền sử dịch tễ ngay từ đầu, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế. 

Tại thời điểm sàng lọc, bệnh nhân không sốt, ho, khó thở, thân nhiệt 36,4 độ.

"Căn cứ vào thông tin khai báo, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ", ông Mậu nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-vo-chong-giam-doc-hacinco-mac-covid-19-dinh-chi-phong-kham-da-khoa-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-vo-chong-giam-doc-hacinco-mac-covid-19-dinh-chi-phong-kham-da-khoa-quoc-te-thu-cuc-161211305132616259.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'