Xả súng đẫm máu nhất ba thập niên ở Canada, ít nhất 14 người chết

20/04/2020 08:57

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một trận xả súng điên cuồng kéo dài nhiều giờ tại một vùng nông thôn gần thành phố Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Canada trong nhiều thập kỷ qua.

Vụ việc bắt đầu vào tối 18/4 tại Portapique, cách thành phố Halifax hơn 100km về phía Bắc. Cảnh sát đã yêu cầu người dân khóa cửa, ở trong nhà, Sky News đưa tin.

Chiếc xe cảnh sát giả đã được nghi phạm sử dụng

Một trong những người thiệt mạng là bà Heidi Stevenson, một sĩ quan kì cựu của lực lượng cảnh sát Canada. Một sĩ quan cảnh sát khác cũng đã bị thương.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã sát hại các nạn nhân ở nhiều địa điểm khác nhau. Hiện chưa xác định được động cơ của hung thủ.

Nghi phạm Gabriel Wortman, 51 tuổi

Wortman đã bị bắt tại một cây xăng, nhưng sau đó đã tử vong. Thông tin cho biết hắn bị cảnh sát bắn hạ chưa chính thức được xác nhận.

Đây là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất ở Canada trong hơn 3 thập kỷ qua, kể từ vụ một tay súng giết chết 15 phụ nữ ở Montreal năm 1989.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cảnh sát

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/xa-sung-dam-mau-nhat-ba-thap-nien-o-canada-it-nhat-14-nguoi-chet-post3.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/xa-sung-dam-mau-nhat-ba-thap-nien-o-canada-it-nhat-14-nguoi-chet-post338770.info

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương