Xả súng ở Mỹ, 12 người thương vong

22/06/2020 09:22

Theo AP ngày 21-6 đưa tin, một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Minneapolisbang, bang Minnesota, Mỹ, khiến 1 người chết và 11 người khác bị thương, lúc rạng sáng cùng ngày (theo giờ địa phương).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 0 giờ 30, nghi phạm đã thực hiện vụ xả súng tại khu vực Uptown Minneapolis, nơi nổi tiếng đông đúc, tập trung nhiều quán bar và nhà hàng. Cảnh sát hiện đang thu thập các camera an ninh cũng như thông báo trên truyền thông địa phương để truy bắt hung thủ.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ việc - Ảnh: AFP

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường khi đó cho biết: "Chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ nhưng vì quá đông người nên khung cảnh rất hỗn loạn. Đến khi mọi thứ lắng dịu bớt, tôi thấy nhiều nạn nhân nằm trên vỉa hè những người khác cố gắng giúp đỡ họ, cho tới khi có cảnh sát đến".

Cách khu vực xảy ra vụ xả súng chừng 5 km là nơi đã diễn ra cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng ngàn người, nhằm phản đối cái chết của George Floyd, người da màu bị một cảnh sát Minneapolis ghì chết. Đoàn người biểu tình cho rằng, cái chết của Floyd được cho là "kết quả" của nạn phân biệt chủng tộc.

Congan.com.vn

Nguồn: http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/xa-sung-o-my-khien-12-nguoi-thuong-vong_94734.html.. Nguồn: http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/xa-sung-o-my-khien-12-nguoi-thuong-vong_94734.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương