Xin ra ngoài khu phong tỏa để mua thuốc cho cha bệnh nặng, thanh niên lại đi mua ma túy

01/07/2021 15:03

Bịa chuyện bố bị bệnh nặng cần phải mua thuốc gấp, nam thanh niên ở Quảng Ngãi được cho qua chốt kiểm dịch nhưng lại đi mua ma túy vào khu vực phong tỏa để sử dụng.

Chiều 1/7, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) xác nhận, vừa phát hiện và tạm giữ 2 thanh niên ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh để điều tra, làm rõ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 ngày 30/6, N.Đ.C. (30 tuổi, trú phường Phổ Thạnh) cùng một người bạn đi xe máy đến chốt kiểm dịch Covid-19 số 3 để xin ra ngoài. Tại đây, C. trình bày việc cha bị bệnh thận rất nặng, cần phải mua thuốc gấp nên lực lượng trực chốt kiểm dịch cho qua.

Một lúc sau, C. quay lại chốt kiểm dịch và chở theo một thùng giấy. Thấy thanh niên này có dấu hiệu bất thường nên cán bộ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh phối hợp với công an tiến hành khám xét.

Xin ra ngoài khu phong tỏa để mua thuốc cho cha bệnh nặng, thanh niên lại đi mua ma túy - Ảnh 1.

Xin ra ngoài khu phong tỏa mua thuốc cho cha, C. lại đi mua ma túy

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không thấy thuốc chữa bệnh như C. đã nói mà phát hiện 1 túi nylon chứa chất tinh thể màu trắng cùng 1 ống kim tiêm.

C. khai nhận, mấy ngày qua phường Phổ Thạnh bị phong tỏa để chống dịch Covid-19 nên không có ma túy sử dụng. Do đó, thanh niên này đã bịa chuyện cha bị bệnh để có thể ra ngoài mua ma túy. Túi nylon chứa ma túy tổng hợp bị lực lượng chức năng tịch thu được C. mua của một nam thanh niên không rõ lai lịch với giá 500.000 đồng.

Trước đó, ngày 27/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch Covid-19. Từ 0h ngày 29/6, TP. Quảng Ngãi bắt đầu thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo thống kê, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận tổng cộng 81 ca mắc Covid-19.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xin-ra-ngoai-khu-phong-toa-de-mua-thuoc-cho-cha-benh-nang-thanh-nien-l.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xin-ra-ngoai-khu-phong-toa-de-mua-thuoc-cho-cha-benh-nang-thanh-nien-lai-di-mua-ma-tuy-161210107133411395.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu