Xôn xao khách Tây bị tài xế taxi ‘chặt chém’ gần 1 triệu đồng quãng đường từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo

04/11/2019 15:48

Một vị khách nước ngoài được cho là bị một tài xế taxi “chặt chém” gần 1 triệu đồng quãng đường từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Trưa ngày 4/11, trên mạng xã hội xôn xao về sự việc một vị khách nam nước ngoài bị một chiếc taxi mang nhãn thương hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960 nghìn đồng khi di chuyển từ quãng đường Phùng Hưng về khách sạn Daewoo ở đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội thu hút sự chú ý của dư luận.

Thông tin đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Thông tin đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Theo đó, nội dung đăng tải như sau: “Ông nào lái xe taxi dù nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960 nghìn đồng (đồng hồ 96.000vnd) xong lấy của khách 40USD”.

Người đăng tải thông sau đó yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc. “Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại đc phía sau xe ạ”, - người đăng tải cho biết.

Vị khách Tây bị chặt chém.

Vị khách Tây bị chặt chém.

Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác.

Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác.

Theo hình ảnh được chia sẻ, thì chiếc taxi được cho là “nhái” thương hiệu hãng taxi Thanh Nga” “chặt chém” khách nước ngoài mang biển số 30E - 856.92. Nhưng tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng biển số khác…

Chưa rõ thực hư sự việc ra sao, nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận phẫn nộ. Nhiều người bất bình khi tài xế trên lại chặt chém của khách nước ngoài như vậy. Ai ai cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến sự việc, đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết, hãng cũng vừa nhận được thông tin trên. Hãng này khẳng định, chiếc taxi mang biển số nói trên không phải là xe của hãng. Taxi Thanh Nga cũng thông tin thêm, đơn vị sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam để cảnh báo cho khách hàng nắm được.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu