Xử phạt thanh niên đăng tin sai sự thật về việc vải Bắc Giang bị ép giá còn 2000đ/kg

28/05/2021 15:03

Theo đề nghị của Công an huyện Lục Ngạn, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh M số tiền 5 triệu đồng.

Chiều 27/5, ông La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, hiện công an huyện đã mời nam thanh niên đăng tải thông tin về việc vải bị ép giá từ 8000đ xuống còn 2000đ/kg đến làm việc.

Xử phạt thanh niên đăng tin sai sự thật về việc vải Bắc Giang bị ép giá còn 2000đ/kg

Chủ tài khoản Facebook làm việc với công an.

Theo thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn, qua rà soát trên mạng xã hội facebook, ngày 27/5 lực lượng chức năng phát hiện tài khoản "Minh Leo" của anh Leo Văn M. (SN 1991, trú tại thôn Hai Cũ, xã Qúy Sơn, Lục Ngạn) có đăng tải thông tin bị cơ sở thu mua của bà Nguyễn Thị H. (thôn Kim 1, xã Phượng Sơn, Lục Ngạn) ép giá vải thiều xuống còn 2.000 đồng/kg.

Ngay sau khi phát hiện, cùng ngày, đơn vị đã làm việc với anh Leo Văn M.

Qua làm việc, anh M. thừa nhận sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải nội dung gây hiểu nhầm về giá vải Lục Ngạn, gây hoang mang trong nhân dân về việc tiêu thụ vải.

Anh này đã nhận thức được hành vi của mình và gỡ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết sẽ sẽ không tái phạm.

Liên quan đến vụ việc này còn có thêm tình tiết khác khiến dư luận bức xúc, đó là ngay sau khi bài viết của anh M. đăng tải, đã có rất nhiều người dùng Facebook vào bình luận với nhiều nội dung trái chiều.

Trong đó có anh Đỗ Văn T. (SN 1992), là con trai của bà Nguyễn Thị H. (chủ điểm thu mua vải). 

Anh T. có dùng tài khoản Facebook cá nhân bình luận, đăng tải nội dung trái với thuần phong mỹ tục trước việc anh M. đăng tải hình ảnh điểm thu mua tại nhà của mình.

Ngày 28/5, Công an huyện Lục Ngạn đã làm việc với anh Đỗ Văn T., anh này đã thừa nhận hành vi của mình, cam kết gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và hứa sẽ không tái phạm.

Cùng ngày, theo đề nghị của Công an huyện Lục Ngạn, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân nêu trên.

Xử phạt đối với Leo Văn M. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc", mức phạt 5 triệu đồng (do anh M. có tình tiết giảm nhẹ là tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi).

Xử phạt 5 triệu đồng đối với Đỗ Văn T. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

Trước đó, vào trưa 27/5, trên trang facebook cá nhân có tên Minh Leo đăng tải câu chuyện về việc đi bán vải bị "ép giá" từ 8.000đ/kg xuống còn 2.000đ/kg tại khu vực phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Câu chuyện được đăng tải trên facebook với nội dung: "Hôm nay mình có đi bán 1 chuyến vải ở địa chỉ này, đối diện bờ sông Kim. Lợi dụng lúc trưa ế hàng nó ép giá vẫy mình lại trả 8.000đ và bắt mình cùng rất nhiều người đứng đợi để cân. Đợi được khoảng 1 tiếng thì nó ra trả giá lại xuống còn 6.000đ, mình vẫn đồng ý bán vì giờ đó không còn ai mua nữa cả.

Tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa và cuối cùng xếp hàng được vào cân nó ra chê lên chê xuống và chốt 1 câu là 2.000đ, bán thì bán không bán thì thôi...".

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xu-phat-thanh-nien-dang-tin-sai-su-that-ve-viec-vai-bac-giang-bi-ep-gi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xu-phat-thanh-nien-dang-tin-sai-su-that-ve-viec-vai-bac-giang-bi-ep-gia-con-2000d-kg-161212805144854691.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'