Xuất hiện nữ sinh cực phẩm là Thủ khoa khối D toàn quốc: Toán 10, Anh 10, Văn 9

28/08/2020 15:08

Thủ khoa khối D kỳ thi tốt nghiệp 2020 đã gọi tên cô bạn xinh xắn đến từ lớp 12 Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nguyễn Ngọc Khanh là học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Với 10 điểm Toán, 10 điểm tiếng Anh và 9 điểm Ngữ văn, cô bạn đã trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm 29.

Liên hệ với nữ sinh, Ngọc Khanh bồi hồi nhớ lại: "Niềm vui chỉ thực sự vỡ òa khi mọi người thông báo mình là thủ khoa khối D toàn quốc, khi ấy, ngoài khóc ra mình không biết làm gì nữa. Mọi thứ diễn ra chóng vánh khiến mình còn ngỡ đây là mơ ấy. Vì mình không có thành tích quốc tế hay quốc gia, hết sức bình thường luôn, được như này do học khá và thêm nhiều sự may mắn nữa".

Xuất hiện nữ sinh cực phẩm là Thủ khoa khối D toàn quốc: Toán 10, Anh 10, Văn 9

Nguyễn Ngọc Khanh - thủ khoa khối D với tổng điểm 29

Ngọc Khanh là học sinh hệ THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nên ngay từ nhỏ, cô bạn đã sống trong môi trường với áp lực học tập cao. Tuy nhiên, nữ sinh cũng thú nhận mình hoàn toàn không là "mọt sách" mà thậm chí còn rất thích tham gia các hoạt động xã hội.

Chia sẻ về cách học, nữ sinh cho hay bản thân chỉ thực sự bước vào việc ôn luyện nghiêm túc vào năm lớp 12. Là học sinh chuyên Anh nên hầu như năm cuối cấp, Ngọc Khanh chỉ tập trung 2 môn còn lại của khối là Toán và Ngữ văn. Mỗi tuần, cô bạn chỉ học thêm 1 buổi Toán, 2 buổi Văn và 1 buổi tự học tiếng Anh ở nhà.

"Tính mình khá năng động và thích tham gia hoạt động ngoại khóa. Chỉ đến năm lớp 12 mình mới bắt đầu đầu tư bài bản cho việc ôn tập này. Đối với môn Toán, mình cố học xong chương trình trước học kỳ I, tập trung luyện đề vào khoảng 12-14h để giống với thời điểm làm bài thi tốt nghiệp.

Đối với môn Văn, mỗi bài viết không được 4-5 lần thì mình cũng viết ít nhất 2-3 lần, viết nhiều cho quen, học phân tích rồi học đề, học từng ý trước khi chuyển thành lời. Hai tuần trước khi thi, mình học Văn buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn, còn lại trước đó toàn học từ 9-12h tối. Trước khi muốn viết cao siêu, mình nghĩ phải thật nắm vững các kiến thức cơ bản như tác giả, nội dung chính tác phẩm và dành tháng cuối để ôn nâng cao hơn.

Riêng môn Anh là môn chuyên nên mình dành ít thời gian nhất, học kiểu 'mưa dầm thấm lâu', chủ yếu ôn đề để không quên dạng".

Xuất hiện nữ sinh cực phẩm là Thủ khoa khối D toàn quốc: Toán 10, Anh 10, Văn 9 - 1

Cô bạn tâm sự mình vốn có học lực khá bình thường, chỉ thực sự tập trung vào việc ôn tập
khi bước vào lớp 12

Khi bước vào bài thi môn Văn, Ngọc Khanh cho biết mình viết theo chiến lược lúc ôn tập, dành 20 phút Đọc hiểu - 20 phút Nghị luận xã hội, còn lại dồn hết cho phần Nghị luận văn học với tổng cổng 1 mặt giấy. Nữ sinh áng chừng mình được 8-8,5 nên khi nhận điểm 9, 10X cảm thấy vô cùng vui và bất ngờ.

Trong năm học 2019-2020, Ngọc Khanh đã trúng tuyển vào ngành Kế toán - Kiểm toán theo định hướng ACCA của ĐH Ngoại thương. Nữ sinh cho biết mình không có ý định đi du học mà sẽ nhập học theo kết quả học bạ trúng tuyển, không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để nhường cơ hội cho các bạn khác.

Xuất hiện nữ sinh cực phẩm là Thủ khoa khối D toàn quốc: Toán 10, Anh 10, Văn 9 - 2

Những người bạn đã luôn bên cạnh và ủng hộ tinh thần cô nữ sinh

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/xuat-hien-nu-sinh-cuc-pham-la-thu-khoa-khoi-d-toan-quoc.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/xuat-hien-nu-sinh-cuc-pham-la-thu-khoa-khoi-d-toan-quoc-toan-10-anh-10-van-9-223391

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'