Xúc động chuyện Phi Nhung quỳ gối vì các con nuôi

16/11/2021 09:30

Chia sẻ của hòa thượng Thích Phượng Trí – viện chủ tu viện Pháp Vân về tình mẫu tử mà Phi Nhung dành cho 2 người con nuôi "khó bảo" khiến nhiều người xót xa.

Ngày 15/11, lễ cúng chung thất của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại cùa Pháp Vân, Tp. HCM. Tham dự buổi lễ có đông đảo anh chị em nghệ sĩ, các con nuôi và người thân của cố ca sĩ.

Mở đầu buổi lễ, Phạm Đức Hiếu thay mặt các con nuôi gửi lời cảm ơn mọi người đã tới buổi lễ cúng chung thất của mẹ nuôi: "Chúng con những tưởng mẹ Phi Nhung sẽ sống cuộc sống lâu dài bên chúng con. Nhưng không phải, mẹ đã ra đi ở tuổi 51. Chúng con đau xót vô cùng".

Những lời cảm ơn của Phạm Đức Hiếu bị ngắt quãng nhiều lần vì anh quá xúc động, không kìm được nước mắt.

Xúc động chuyện Phi Nhung quỳ gối vì các con nuôi  - Ảnh 1.

Các con nuôi quây quần trong lễ cúng chung thất của Phi Nhung.

Hòa thượng Thích Phượng Trí – viện chủ tu viện Pháp Vân, chủ trì chùa Vạn Phước nơi có 4 người con nuôi của Phi Nhung đang tu học, chia sẻ:

"Nhân duyên ca sĩ Phi Nhung đến với ngôi chùa Pháp Vân là do sư cô chùa Pháp Lạc gửi tới 4 chú tiểu tu học tại đây. Chúng tôi tiếp nhận 4 chú tiểu và hướng dẫn tu học tại đây. Trong 4 chú tiểu có 2 chú rất khó bảo.

Vậy nên nhiều lần chúng tôi gọi điện cho sư cô chùa Pháp Lạc, nói có lẽ chúng tôi sẽ trả lại mấy chú về cho cô vì mấy chú nghịch quá, không chịu học, thích chơi game. Có lẽ sư cô Pháp Lạc đã nói lại với Phi Nhung nên Phi Nhung tới gặp chúng tôi.

Xúc động chuyện Phi Nhung quỳ gối vì các con nuôi  - Ảnh 3.

Hòa thượng Thích Phượng Trí chia sẻ về Phi Nhung.

Gặp tôi ở phòng khách, Phi Nhung quỳ xuống nói: Lạy ông thương mấy cháu, hướng dẫn và dạy bảo cho các cháu.

Tôi bảo Phi Nhung đứng dậy rồi nói chuyện. Khi tôi trình bày đức tính của các chú tiểu và đưa ra phương án chia 4 chú ra 4 chùa, Phi Nhung quỳ lạy một lần nữa và đồng ý với phương pháp này".

Không chỉ chia sẻ câu chuyện xúc động về tình thương và sự hi sinh mà Phi Nhung dành cho các con nuôi, hòa thượng Thích Phượng Trí còn cho biết cố ca sĩ là tấm gương về đạo đức và sự nhiệt tình:

"Suốt thời gian chúng tôi quen biết với Phi Nhung, chúng tôi thấy hình ảnh cô Phi Nhung bận áo dài, lo toan vất vả nhưng khi lên hát vẫn rất chân thành.

Trong Phi Nhung có sự phục vụ cho mọi người, cho chúng sanh, hi sinh tất cả cho mọi người, hướng mọi người về con đường lành. Đó là tâm nguyện của một vị bồ tát tại gia".

Xúc động chuyện Phi Nhung quỳ gối vì các con nuôi  - Ảnh 4.

Phan Đinh Tùng không giấu được sự xúc động khi nhớ tới Phi Nhung.

Có mặt trong buổi lễ, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với những hành động nhân ái của cố ca sĩ Phi Nhung:

"Phi Nhung là người chị mà Tùng rất quý mến. Trong các chuyến lưu diễn, lúc nào cũng thấy chị có niềm vui muốn chia sẻ. Những việc mà chị đã làm cho các em là mong ước của Tùng từ lâu nhưng Tùng chưa thực hiện được. Việc làm của chị là tấm gương sáng cho Tùng và các anh em nghệ sĩ noi theo…".

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xuc-dong-chuyen-phi-nhung-quy-goi-vi-cac-con-nuoi-162211611075611.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xuc-dong-chuyen-phi-nhung-quy-goi-vi-cac-con-nuoi-162211611075611941.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?