Y án tử hình kẻ 'ngáo đá' giết vợ hờ vì tưởng nhầm là quỷ dữ

23/04/2019 14:31

Do “ngáo đá”, Tuấn nhìn khuôn mặt của vợ hờ thấy xuất hiện một hình đầu lâu, hai răng nanh mọc dài và định chụp lấy Tuấn để cắn.

Ngày 23/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Giết người đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1985, ngụ quận 1, TP.HCM).

Bị cáo Tuấn được xác định là người gây ra cái chết cho nạn nhân Nguyễn Mai Thủy T. trong lúc ảo giác vì sử dụng ma túy đá.

'. Y án tử hình kẻ ngáo đá giết vợ hờ vì tưởng nhầm là quỷ dữ .'

Giết vợ hờ dã man, bị cáo Tuấn bị tuyên y án.

Năm 2014, Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Mai Thủy T. sống chung với nhau như vợ chồng. Đến khoảng tháng 6/2017, Tuấn và T. thuê phòng trọ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để ở.

Khoảng 21h ngày 6/9/2017, Tuấn cùng T. sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá. Sau đó, T. nằm trên nệm nghỉ, còn Tuấn tiếp tục uống bia một mình trong phòng trọ. Đến khoảng 1h ngày 7/9/2017, do “ngáo đá” nên Tuấn nhìn khuôn mặt của T. lúc này xuất hiện một hình đầu lâu, hai răng nanh mọc dài và định chụp lấy Tuấn để cắn.

Thấy vậy, Tuấn dùng tay không chụp lấy đầu của T. rồi đánh tới tấp. Chưa dừng lại, Tuấn còn dùng nhiều vật dụng bằng kim loại đâm vào đầu và nhiều bộ phận khác trên cơ thể T..

Sau khi thực hiện các hành vi trên, Tuấn buông T. ra và thấy T. gục xuống nằm bất tỉnh, cơ thể chảy nhiều máu. Thấy vậy, Tuấn hoảng sợ dùng búa đập vỡ cửa kính phòng trọ để chạy ra ngoài, nhưng không được. Một lát sau, Tuấn tìm được chìa khóa liền mở cửa chạy ra bụi cây gần nhà trốn.

Kết quả giám định pháp y thể hiện nạn nhân tử vong do đa vết thương, sọ não hở.

Với hành vi nêu trên, hồi tháng 11/2018, Tuấn bị cấp sơ thẩm tuyên mức án tử hình. Sau bản án, Tuấn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tuấn thừa nhận đã gây ra cái chết cho chị T., nhưng Tuấn biện minh việc giết chị T. không có chủ ý từ trước, mà chỉ hành động trong lúc “ngáo đá”, không kiểm soát được hành vi.

HĐXX không chấp nhận lời biện minh này của Tuấn, khi nhận định hành vi của Tuấn là không thể tha thứ, không còn khả năng cải tạo để trở thành người có ích. Từ đó, HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Tuấn về tội Giết người.

Bị bác kháng cáo, Tuấn thất vọng, ngồi thụp xuống ghế. Phía dưới phòng xử án, người thân của Tuấn bật khóc, vì cơ hội được sống của Tuấn đã đóng lại.

Trước mắt, Tuấn còn một cơ hội nữa để được sống nếu Tuấn viết đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Nhưng với hành vi mà Tuấn gây ra, liệu Tuấn có còn cơ hội?.

 
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam thắng nhọc Malaysia, vì đâu?