15 sao Hoa ngữ đổi đời nhờ nghệ danh

23/11/2014 04:05

Khi tên thật không thể giúp các ngôi sao nổi tiếng thì nghệ danh đã giúp họ trở thành những ngôi sao "hốt ra bạc" .

Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi (Thi trong thi ca, thơ phú) tên thật là Lưu Thi Thi (Thi trong thi hành, thực thi) là một nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí châu Á cũng như Hoa ngữ nói riêng đến từ Trung Quốc đại lục, cô còn được xếp vào danh sách Tứ tiểu Hoa đán của Cbiz.

sao-hoa-ngu1

Lưu Thi Thi.

Năm 2006 khi nữ diễn viên tốt nghiệp Khoa múa ba-lê cổ điển từ Học viện múa Bắc Kinh, sau đó tham gia nhiều bộ phim truyền hình như Nguyệt ảnh phong hà, Quái hiệp Nhất Chi Mai... nhưng tên tuổi không được nhiều người biết đến.

Chỉ sau khi người đẹp đổi tên thành Lưu Thi Thi và góp mặt trong bộ phim mỹ nhân Bộ bộ kinh tâm vào năm 2011 của biên kịch Vu Chính, từ lúc này cô bắt đầu trở nên nổi tiếng và trở thành một ngôi sao trẻ đắt giá của làng giải trí Hoa.

Thành Long tên thật là Trần Cảng Sinh

Nhắc đến "vua hài kungfu" Thành Long là người hâm mộ nghĩ ngay đến một ngôi sao điện ảnh lừng danh châu Á lẫn thế giới, một con rồng thực sự của điện ảnh Hoa ngữ. Được biết, Thành Long được sinh ra ở Hồng Kông (Hương Cảng), vì vậy cha mẹ ông đã đặt tên là Trần Cảng Sinh (họ Trần sinh ra tại Hương Cảng) với ý nghĩa đơn giản để nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Trong khi tên khai sinh theo gia phả của Thành Long là Phòng Sĩ Long.

sao-hoa-ngu2

Thành Long.

Năm 1961 khi lên 7 tuổi, Cảnh Sinh được cha mẹ gửi đến Tsim Sha Tsui bái võ sư Vu Chiêm Nguyên làm thầy, được xếp vào đội võ Tiểu Thất Phú cùng với các đồng môn mà giờ đây đều là ngôi sao nổi tiếng như Nguyên Long (Hồng Kim Bảo), Nguyên Khuê, Nguyên Bân, Nguyên Hổ... 

Trong khi Cảng Sinh được đặt nghệ danh là Nguyên Lâu (nhà lầu, lầu gác). Năm 1971, Cảnh Sinh tròn 17 tuổi, kết thúc khóa học và quỳ gối bái tạ từ biệt sư phụ, bắt đầu ký hợp đồng với hãng phim Thiệu Thị và chủ yếu đóng vai phụ, diễn viên đóng thế và đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật với nghệ danh Trần Nguyên Long.

 Thế nhưng sự nghiệp diễn xuất của ông không gặp thuận lợi, ông thường xuyên phải đóng vai phụ, diễn viên đóng thế (cascadeur) trong các phim hành động, trong đó có phim của huyền thoại Lý Tiểu Long. Chính vì thế ông đã đổi nghệ danh là Thành Long, từ đây sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu sang trang mới.

Uông Hàm tên thật Uông Kiến Cương

Nam MC nổi tiếng Uông Hàm quen thuộc từ các chương trình truyền hình thực tế "đắt show" Super Heroes, Happy Boys... vốn sử dụng tên khai sinh Uông Kiến Cương từ nhỏ cho đến năm 21 tuổi.

sao-hoa-ngu3

MC Uông Hàm.

10 năm trước khi các MC ở đài truyền hình Trường Sa thịnh hành cách dùng nghệ danh với tên hai chữ, vì vậy cái tên Uông Kiến Cương có vẻ quê mùa và ít được khán giả nhớ, do đó nam MC đã quyết định đổi nghệ danh. Đúng khi đó thời tiết giao mùa lạnh giá, anh đã đổi tên thành Uông Hàn nhưng bị bạn bè nhận xét tên quá lạnh lùng băng giá và góp ý nên đổi lại. Rút cục cái tên Uông Hàm đã ra đời.

Thư Kỳ tên thật Lâm Lập Tuệ

sao-hoa-ngu4

Thư Kỳ.

Cái tên Lâm Lập Tuệ có lẽ quá phổ biến và được sử dụng nhiều nên ít được chú ý, vì vậy nữ diễn viên đã sử dụng một tên gọi hiếm gặp và ít sử dụng là Thư Kỳ. Không những thế, ban đầu cô thường tham gia những bộ phim có nội dung người lớn, vì vậy muốn sử dụng nghệ danh trên để tránh gia đình và người thân phát hiện.

Cát Khắc Tuyển Dật tên thật Vương Tuấn Dật

Cô ca sĩ người dân tộc Di với tên gọi Vương Tuần Dật, đến từ tỉnh Tứ Xuyên từng tham gia nhiều chương trình tìm kiếm giọng ca trên truyền hình nhưng cô thường dừng bước ở những vòng ngoài.

sao-hoa-ngu5

Cát Khắc Tuyển Dật.

Cảm thấy vận may chưa tìm đến, Tuấn Dật nghe theo lời chỉ bảo của các đàn chị đi trước đã đổi nghệ danh thành Cát Khắc Tuyển Dật. Đúng như mong đợi, tháng 8/2012 nữ ca sĩ bước lên ngôi vị á quân cuộc thi Chinese Idol mùa đầu tiên.

sao-hoa-ngu6

Lưu Diệc Phi tên thật Lưu Xuyến Mỹ Tử, thuở nhỏ thường được gọi là An Phượng.

Y Năng Tĩnh tên thật Ngô Tĩnh Di

sao-hoa-ngu7

Y Năng Tĩnh.

Kể từ sau khi cha mẹ ly hôn, mẹ nữ MC xinh đẹp tái giá lấy chồng người Nhật Bản là Y Năng Tường Quang (Yoshimitsu) nên đã đổi tên con gái theo họ của chồng là Y Năng với tên đầy đủ là Y Năng Tĩnh Giang. Sau khi trở về Đài Loan cô đã sử dụng nghệ danh Y Năng Tĩnh để ghi ơn dưỡng dục và sinh thành của mẹ và dượng người Nhật.

Dương Ngọc Doanh tên thật Dương Cương Lệ

sao-hoa-ngu8

Dương Ngọc Doanh.

Ban đầu, nữ ca sĩ kiêm MC sử dụng tên Dương Cương Lệ, ngay đến băng cát-sét các ca khúc đầu tiên phát hành của cô trước đây cũng lấy tên thật. Một năm sau ngày phát hành băng, tên tuổi cô không được nhiều người biết đến, vì vậy đã đổi nghệ danh thành Dương Ngọc Doanh và thực sự nổi tiếng.

Bạch Bách Hà tên thật Bạch Tuyết

Sau khi tốt nghiệp Học viện sân khấu Trung ương năm 2006, nữ diễn viên Bạch Tuyết đã tham gia nhiều phim truyền hình như Những năm tháng thanh xuân, Ai làm chủ tuổi trẻ tôi, Nhà có N hướng... nhưng tên tuổi không được chú ý.

sao-hoa-ngu9

Bạch Bách Hà.

Về sau chồng cố, ca sĩ Trần Vũ Phàm từ ban nhạc Vũ Tuyền khuyên đổi nghệ danh thành Bạch Bách Hà, cô tham gia vai chính bộ phim điện ảnh đầu tay Thất tình 33 ngày, danh tiếng vang khắp Trung Quốc đại lục và bắt đầu nổi như cồn. Tại LHP Bách Hoa lần thứ 31 cô đã được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Đường Nghệ Hân tên thật Đường Đình

sao-hoa-ngu10

Đường Nghệ Hân.

Tốt nghiệp Đại học Trùng Khánh, Đường Đình tham gia làng giải trí nhưng không được chú ý. Sau khi cô đổi nghệ danh Đường Nghệ Hân, góp mặt trong phim Chân Hoàn truyền kỳ năm 2012 khiến tên tuổi phất như diều gặp gió.  Năm 2013 cô tiếp tục nổi tiếng với hai bộ phim truyền hình ăn khách là Cô dâu Bách Vạn: Yêu không hận và Lục Trinh truyền kỳ.

Dĩnh Nhi tên thật Lưu Dĩnh

Cô nữ sinh trường Học viện sân khấu Trung ương từng tham gia nhiều phim truyền hình như Thư kiếm ân cừu lục, Tơ tơ tâm động, Ba ngôi sao hạnh phúc, nhưng phần lớn là các vai phụ.

sao-hoa-ngu11

Dĩnh Nhi.

Năm 2009, Lưu Dĩnh đổi nghệ danh thành Dĩnh Nhi theo những nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan và Hồng Kông như Dung Tổ Nhi hay Hồ Hạnh Nhi... Kết quả năm 2011 Dĩnh Nhi tham gia bộ phim Thiên sơn mộ tuyết và nổi tiếng vang dội.

Trương Hinh Dư tên thật Trương Yến

Nữ diễn viên xinh đẹp và gợi cảm từng được biết đến với tên gọi Trương Yến nhưng không nổi tiếng, vì vậy đã đổi nghệ danh thành Trương Hinh Dư.

sao-hoa-ngu12

Trương Hinh Dư.

 Năm 2010 cô góp mặt trong phim Phi thành vật nhiễu 2 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, từ đó giúp tên tuổi phất như diều gặp gió, tham gia nhiều phim điện ảnh thương mại như Mr.Zhai (2011), Long môn phi giáp, Tình yêu mùa hạ....

Thẩm Ngạo Quân tên thật Triệu Yến

Tên thật của nữ diễn viên từng bị nhầm với cô nàng Tiểu Yến Tử và chính nữ diễn viên Triệu Vy, người thể hiện vai diễn này trong bộ phim truyền hình ăn khách Hoàn châu cách cách.

sao-hoa-ngu13

Thẩm Ngạo Quân.

Sau khi đổi nghệ danh là Thẩm Ngạo Quân và được người hâm mộ biết đến và yêu mến.

Vương Phi tên thật Vương Tịnh Văn

Khi diva mới gia nhập thị trường giải trí ở Hồng Kông và dùng nghệ danh Vương Tịnh Văn nhưng không thực sự nổi bật.

sao-hoa-ngu14

Vương Phi.

Sau khi cô đổi nghệ danh Vương Phi, tiếng tăm bắt đầu được người hâm mộ chú ý, nhiều ca hit, danh tiếng xếp vào hạng có "số má" trong làng nhạc Hồng Kông và Đài Loan.

Coco Lee Lý Mai tên thật Lý Mỹ Lâm

Nữ ca sĩ từng có một cái tên khá bình dị, khó lòng giúp cô trở thành một diva. Quyết định đổi tên thành Lý Mai đã giúp sự nghiệp ca hát của cô thành công vang dội.

sao-hoa-ngu15

Coco Lee - Lý Mai.

Nghệ danh Lý Mai được một thầy bói đặt, vì vậy nữ ca sĩ đã rất tâm đắc và kết quả đúng như những gì cô mong đợi.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương