17 người trở thành tỷ phú đô la trong thời gian ngắn nhất

13/05/2018 18:00

Trang Business Insider đã thống kê ra rằng trong thời gian ngắn nhất, những người này đã thu về cho mình hàng tỷ đô la.

Eduardo Saverin (1 năm)

Eduardo Saverin đồng sáng lập với Mark Zuckerberg năm 2004, và bị sa thải khỏi Facebook sau 1 năm làm việc. Câu chuyện của Saverin được đưa vào trong bộ phim “Mạng xã hội”. Hiện tại Savarin đã chuyển đến Singapore sinh sống và làm việc. Cổ phiếu Facebook tăng mạnh giúp cho Saverin ngày càng trở nên giàu có, ước tính tài sản hiện tại là hơn 9 tỷ đô.

Evan Spiegel và Bobby Murphy (3 năm)

Đôi bận thân tạo ra ứng dụng Snapchat trở thành tỷ phú ở tuổi 25. Theo như tính toán của Forbes, với mức định giá 20 tỷ đô cho số lượng cổ phiếu của Snap, khối lượng tài sản của mỗi người sẽ tăng thêm vài tỷ đô, trở thành những người giàu có nhất thế giới dưới 30 tuổi.

Sean Parker (1.5 năm)

Sean Parker là người đồng sáng lập của Napster, đồng thời là chủ tịch đầu tiên của Facebook. Sau khi rời công ty vào đầu năm 2006 ông sở hữu gần 70 triệu cổ phiếu trong Facebook, ông bán được 3.5 triệu cổ phiếu trước khi nó được niêm yết vào năm 2012, điều này đã đưa ông vào danh sách những tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ.

Pierre Omidia (3 năm)

Năm 1995, Pierre Omidyar ra mắt eBay (eBay.com), một trang đấu giá ở tuổi 28. Vật phẩm đầu tiên được bán là một con trỏ laser bị hỏng. Ba năm sau, eBay được niêm yết ở mức 18 đô la một cổ phần. Trong vòng ba tháng, giá cổ phiếu đã lên đến 300 đô la khiến cho Omidia trở thành tỷ phú trong phút chốc.

Jeff Bezos (6 năm)

Năm 1993, Jeff Bezos làm việc cho một ngân hàng đầu tư, ông đã thành lập một hiệu sách trực tuyến là Amazon.com. 6 năm sau, Bezos xuất hiện trên tạp chí Forbes với tư cách là một tỷ phú với tài sản khoảng 10 tỷ đô. Tài sản của ông bị ảnh hưởng vào giữa năm 2000, nhưng bây giờ nó đã vượt mốc 100 tỷ đô. Hiện tại ông là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Jay S. Walker (1 năm)

Sau khi ra mắt trang du lịch trực tuyến Price Line và gia nhập hội tỷ phú vào năm 1998. Một năm sau đó, sự sụp đổ của bong bóng công nghệ thông tin đã khiến ông rời công ty vào tháng 10 năm 2000, ông quyết định nghỉ hưu. Sau đó, ông đã bán cổ phần công ty chỉ với giá 426 triệu đô sau một đêm.

Mark Zuckerberg (4 năm)

Mark là người sáng lập và là CEO của Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Ông sở hữu cổ phiếu nhiều nhất và giá trị tài sản hiện tại là 60 tỷ đô.

Jerry Yang và David Phyllo (4 năm)

Năm 1994, Jerry Yang (Derid Yang) và David Filo thành lập Yahoo. Hai năm sau, công ty được niêm yết, và vào năm 1998, hai nhà tiên phong của công cụ tìm kiếm chính thức là tỷ phú.

Eric Levkovsky, Andrew Mason, Brad Kewell (3 năm)

Đối với ba nhà sáng lập của Groupup vào năm 2011 chính thức trở thành tỷ phú với khối tài sản khổng lồ.

Mark Cuban (4 năm)

Từ một cậu bé nghèo Mark Cuban trở thành một tỷ phú chơi ngông khét tiếng nhất nước Mỹ. Năm 1995, Cuban dốc toàn lực thành lập công ty Broadcast.com và được Yahoo mua lại với cái giá 5.7 tỷ đô, điều này giúp cho tài sản ròng của ông tăng thêm 1.6 tỷ đô.

Patrick Collison và John Colison (4 năm)

Patrick Collison và John Collison, người đã thành lập công ty thanh toán di động Stripe vào năm 2012. 4 năm sau, giá trị công ty tăng lên 9 tỷ đô giúp 2 anh em trở thành tỷ phú.

Gary Winick (2.5 năm)

Năm 1997, Gary Winnick thành lập công ty truyền thông Global Crossing và khách hàng như Microsoft, AT & T. Sau 1 năm thành lập, Winnick đã đạt được 4.5 tỷ đô. Mặc dù bị phá sản vào năm 2002 nhưng ông đã bán được phần lớn cổ phiếu của mình.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!