2 công nhân Samsung dương tính với SARS-CoV-2, Bắc Ninh truy vết thần tốc

12/05/2021 07:23

Sau khi phát hiện 2 công nhân dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân liên quan.

Theo Tuổi trẻ online, chiều hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã cùng các ngành chức năng của tỉnh làm việc với TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), để kịp thời xử lý các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Hai ca dương tính với Covid-19 là P.T.T. (27 tuổi, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và N.T.T. (28 tuổi, ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), có tới nhà bố mẹ tại xã Mão Điền vào các ngày 1/5 và 2/5.

Ghi nhận của báo Bắc Ninh cho hay, bệnh nhân P.T.T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 9/5. Từ ngày 29/4 bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Còn bệnh nhân N.T.T. có kết quả dương tính ngày 10/5. Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Samsung cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của giới chức Bắc Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới Covid-19 của Công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chia sẻ với những nỗ lực, cố gắng của Công ty Samsung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Bà giao cng an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm; Sở Y tế phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Bà cũng đề nghị Công ty Samsung phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

Cùng với đó, tỉnh thành lập Tổ công tác gồm Công an tỉnh (làm Tổ trưởng), Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty Samsung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu không để dịch lây lan, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/2-cong-nhan-samsung-duong-tinh-voi-sars-cov-2-bac-ninh-truy-vet-than-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/2-cong-nhan-samsung-duong-tinh-voi-sars-cov-2-bac-ninh-truy-vet-than-toc-161211205020154948.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?