3 học sinh tiểu học rủ nhau nhảy lầu tự tử ngay trong trường trước sự bàng hoàng của thầy cô, nguyên nhân vụ việc đáng báo động

17/11/2021 17:42

3 đứa trẻ đã lần lượt nhảy xuống từ tầng 5 tòa nhà trước sự chứng kiến của 2 người bạn nữa và sau đó được người lớn đưa đi cấp cứu kịp thời.

Vào ngày 15/11 vừa qua, tại trường tiểu học thực nghiệm Khải Đông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc gây xôn xao mạng xã hội nước này. Vào chiều ngày hôm đó, rất nhiều thầy cô, học sinh và cả người dân sống quanh khu vực đã chứng kiến cảnh nhảy lầu của 3 nữ học sinh tiểu học.

3 học sinh nhỏ tuổi đã cùng nhau nhảy từ tầng 5 tòa nhà trường học xuống đất. Theo hình ảnh được ghi lại lan truyền trên mạng xã hội, 3 em đã lần lượt nhảy xuống gần như cùng lúc. Trên hành lang nơi các em nhảy xuống còn có 2 người bạn nữa đứng nhìn nhưng không ngăn cản.

3 học sinh tiểu học rủ nhau nhảy lầu tự tử ngay trong trường trước sự bàng hoàng của thầy cô, nguyên nhân vụ việc đáng báo động - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 học sinh tiểu học nhảy lầu ngay trong trường học

Người xung quanh đã vô cùng bàng hoàng trước sự việc xảy ra bất ngờ. Sau cú ngã từ tầng 5, cả 3 em đều bị thương và nằm bất động trên đất. Xe cấp cứu đã được gọi ngay lập tức sau đó.

3 học sinh tiểu học rủ nhau nhảy lầu tự tử ngay trong trường trước sự bàng hoàng của thầy cô, nguyên nhân vụ việc đáng báo động - Ảnh 2.

3 bạn nhỏ nằm sõng soài trên sân trường

Vào tối ngày 15/11, trường tiểu học thực nghiệm Khải Đông đã đưa ra thông báo khẩn cấp xác nhận sự việc như sau: "Vào khoảng 4:57 chiều ngày 15 tháng 11, ba học sinh của trường chúng tôi đã rơi từ một tòa nhà. Nhà trường đã lập tức gọi cấp cứu và cảnh sát. Hiện các dấu hiệu sinh tồn của 3 học sinh cơ bản đã ổn định. Một em học sinh có biểu hiện nguy kịch hơn đã được đưa đến Thượng Hải để điều trị".

Theo cảnh sát, 3 nữ học sinh lần lượt họ Trần, Trương và Ngô đều 11 tuổi, học lớp 6 tại trường.

3 học sinh tiểu học rủ nhau nhảy lầu tự tử ngay trong trường trước sự bàng hoàng của thầy cô, nguyên nhân vụ việc đáng báo động - Ảnh 3.

Xe cấp cứu được gọi kịp thời và cả 3 em đều giữ được mạng sống

Hiện nguyên nhân khiến 3 đứa trẻ thực hiện hành vi dại dột này chưa được thông báo chính thức. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc, bố mẹ của các em trước mắt cho rằng con mình đã tham gia vào trò chơi gọi là "Thử thách cá voi xanh" độc hại lan truyền trên Internet vài năm gần đây. Nhiệm vụ cuối cùng của thử thách này chính là tự vẫn và 3 đứa trẻ có lẽ đã thực hiện "nhiệm vụ" trò chơi theo hướng dẫn. Thông tin này đã khiến nhiều bậc phụ huynh phải giật mình và cảnh giác hơn.

“Thử thách cá voi xanh” (Blue Whale Challenge) là một hiện tượng trên mạng được phát hiện lần đầu vào khoảng đầu năm 2016 tại Nga. Trong vòng 50 ngày tham gia thử thách, người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ mà những "người quản lý" trò chơi này đưa ra, với mức độ khó tăng dần theo thời gian. Kết thúc của trò chơi là vào ngày thứ 50, người chơi nào tự kết liễu đời mình thì được coi là giành chiến thắng. Đây là một trò chơi vô cùng độc hại và đã bị lên án, cảnh báo rất nhiều lần trên khắp thế giới. Tuy nhiên, dường như số trẻ em không nhận thức được độ độc hại của thử thách và bị kéo vào trò chơi vẫn tiếp tục tăng.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và thu hút sự chú ý lớn của dư luận Trung Quốc.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/3-hoc-sinh-tieu-hoc-ru-nhau-nhay-lau-tu-tu-ngay-trong-truong-truoc-su-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/3-hoc-sinh-tieu-hoc-ru-nhau-nhay-lau-tu-tu-ngay-trong-truong-truoc-su-bang-hoang-cua-thay-co-nguyen-nhan-vu-viec-dang-bao-dong-161211711160412219.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'