3 thói quen xấu khiến mẹ bầu khó lòng sinh thường, nhất là điều thứ 2

12/09/2020 10:05

Những thói quen dưới đây khiến cho mẹ bầu tăng cân nhiều, dễ mắc chứng cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ gây khó khăn trong việc sinh nở.

Ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Khi mang thai nhiều mẹ bầu được tẩm bổ rất nhiều, bởi quan niệm trong dân gian là mẹ ăn nhiều đồ bổ con sẽ to khỏe. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ tăng cân nhiều dễ gây cao huyết áp, nguy cơ tiền sản giật phải sinh mổ. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều đồ bổ con sẽ lớn quá mức khó sinh thường được.

Theo các chuyên gia khuyến cáo khi mang thai mẹ bầu chỉ nên tăng từ 8-12kg tùy vào thể trạng cơ thể trước khi sinh. Nếu mẹ bầu trước khi sinh thuộc diện mũm mĩm thì chỉ nên tăng 7-8kg là đủ. Với những mẹ bầu gầy một chút có thể lên từ 12-14kg trong thai kỳ.

Mẹ bầu tẩm bổ tăng cân quá mức

Mẹ bầu tẩm bổ tăng cân quá mức

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường

Thói quen thich ăn đồ ngọt trong thai kỳ sẽ khiến cho mẹ bầu dễ mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp.. ảnh hưởng không tốt tới mẹ và thai nhi. Đồng thời, khiến mẹ bầu dễ phải chọn phương pháp sinh mổ. Chính vì vậy, khi mang thai dù thèm tới mấy mẹ cũng không nên ăn nhiều đồ ngọt nhé để đảm bảo việc sinh nở của mình diễn ra thuận lợi dễ dàng hơn.

Lười vận động trong thai kỳ

Khi mang thai mẹ bầu thường rất mệt mỏi nên lười vận động, bởi đi lại hoặc luyện tập khiến cho mẹ tốn nhiều sức lực. Đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ khi cái bụng ngày càng to thì mẹ càng lười vận động.

Mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt

Mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt

Nhưng trên thực tế, khi mẹ bầu lười vận động sẽ khiến cho mẹ càng khó sinh dễ phải lựa chọn phương pháp sinh mổ. Chính vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên luyện tập nhẹ nhàng, đi bộ là cách tốt nhất để cho mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-xau-khien-me-bau-kho-long-sinh-thuong-nhat-la-dieu-thu-2-sea.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-xau-khien-me-bau-kho-long-sinh-thuong-nhat-la-dieu-thu-2-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu