4 thói quen của mẹ bầu gây hại cho thai nhi, bé sinh ra dễ cáu kỉnh, chậm lớn

07/08/2020 15:07

Những thói quen dưới đây của mẹ bầu ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thể lực cũng như trí não của trẻ, mẹ bỏ ngay nhé!

Mẹ bầu luôn căng thẳng

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên hạn chế những căng thẳng để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Nếu mẹ bầu làm việc trong quá trình mang thai và chịu nhiều áp lực sẽ  ảnh hưởng sâu sắc đến con.

Trong quá trình mang bầu nếu như mẹ bầu nếu mẹ căng thẳng, chán nản, buồn bã hay lo lắng,… thì khi em bé sinh ra có khả năng rất ít khi cười sẽ khiến mẹ dễ trầm cảm, ảnh hưởng tới thai nhi khiến bé sinh ra không khỏe mạnh, bình thường.

Mẹ bầu ít tắm nắng

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng để tốt cho xương khớp của mẹ và tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều vitamin D, giúp cho quá trình hấp thu canxi, phốt pho tốt hơn.

Căng thẳng làm việc áp lực ảnh hưởng tới thai nhi

Khi mẹ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ xương của thai nhi, em sinh ra thường yếu ớt hay ốm vặt khó nuôi tính tình dễ cáu gắt.

Tắm nước quá nóng

Trong quá trình mang thai mẹ bầu có thể tắm nướng nong nhưng không nên tắm quá nóng và ngâm mình quá lậu. Bởi lhi tắm nước quá nóng hay quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thân nhiệt và biến động huyết áp của người mẹ. Khi mẹ bầu tiếp xúc nước nóng, do phản xạ, nhịp tim tăng, làm tăng huyết áp làm ảnh hưởng tới mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, khi mẹ bầu tắm nước quá nóng sẽ dễ làm hạ đường huyết và dưỡng chất qua nhau thai nuôi bé, ảnh hưởng đến tăng trưởng, phát triển của bé.

Dùng nhiều điện thoại di động

Ngày nay mọi người thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều. Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên nấu cháo điện thoại di động cực kỳ nguy hiểm, vì khi sử dụng điện thoại thì sóng điện sẽ làm ảnh hưởng tới não bộ của mẹ bầu và ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu không nên sử dụng quá nhiều điện thoại trong quá trình mang thai.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-cua-me-bau-gay-hai-cho-thai-nhi-be-sinh-ra-de-cau-kinh-cham-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-cua-me-bau-gay-hai-cho-thai-nhi-be-sinh-ra-de-cau-kinh-cham-lon-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu