4 thói quen của mẹ bầu gây hại cho bé, nhất là điều thứ 3 cực kỳ nguy hiểm

17/09/2020 13:36

Những thói quen dưới đây không tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng, mẹ nên tránh xa.

Ăn thịt nguội, thịt đông lạnh

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn các loại thịt nguội, thịt hộp, thịt đông lạnh sẽ khiến cho mẹ dễ bị nhiễm vi khuẩn gọi là listeria. Đây chính là một loại khuẩn này có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng cơ thể mẹ với các các triệu chứng như cúm, buồn nôn, đau cơ và sốt cao. Đối với thai nhi, loại khuẩn này có thể dẫn tới sảy thai, sinh non, thai chết lưu rất nguy hiểm cho em bé.

Sử dụng tinh dầu

Có những loại tinh dầu vô hại nhưng có nhiều loại tinh dầu sẽ ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé trong thai kỳ. Nhiều loại tinh dầu gây ra hiện tượng co thắt tử cung ảnh hưởng đến quá trình bé phát triển. Các mẹ bầu cần tránh các loại tinh dầu chiết xuất từ quế, hương thảo, đinh hương và các loại tinh dầu khác theo lời khuyên từ bác sĩ.

Mẹ bầu không ăn thịt nguội đồ lạnh

Mẹ bầu không ăn thịt nguội đồ lạnh

Ăn giá đỗ, các loại rau sống

Trong quá trình mang thai người phụ nữ mang thai cần ngừng ăn các loại rau sống và giá đỗ ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe bản thân và thai nhi. Nguyên nhân là bởi trong các loại thực phẩm như giá đỗ, linh lăng, củ cải này có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại như Ecoli, Listeria và cả Salmonella – Những loại vi khuẩn này có thể gây chứng sinh non, thai chết lưu không tốt cho sức khỏe của bé.

Để điện thoại gần bụng

Theo một nghiên cứu của nhà khoa học Yale Mỹ thì việc bạn để điện thoại di động ở bụng sẽ tạo ra các bức xạ gây hại cho thai nhi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới não và mắc chứng tăng động khi sinh ra.

Mẹ bầu không nên dùng điện thoại gần bụng

Mẹ bầu không nên dùng điện thoại gần bụng

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác năm 2010 cho thấy những người tiếp xúc với điện thoại di động nhiều trước và sau khi sinh thường có nguy cơ bị tăng động, mất tập trung và gặp các vấn đề trong vấn đề giao tiếp với người xung quanh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-cua-me-bau-gay-hai-cho-be-nhat-la-dieu-thu-3-cuc-ky-nguy-hie.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-cua-me-bau-gay-hai-cho-be-nhat-la-dieu-thu-3-cuc-ky-nguy-hiem-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu