5 loại quả giàu canxi tốt cho mẹ bầu, em bé sinh ra cao lớn khỏe mạnh

26/09/2020 09:50

Những loại quả dưới đây giúp bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin, canxi... tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Chuối

Trong trái chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu có hệ tiêu hóa tốt hơn, giúp giảm bệnh táo bón, bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt, khi mẹ bầu ăn chuối giúp thai nhi cao lớn, có hệ xương chắc khỏe và thông minh vượt trội sau khi chào đời.

Dâu tây

Trong thành phần dinh dưỡng của dâu tây là quả mọng nước, chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin E và K tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều vitamin nhóm B, axit folic, đều là các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Dâu tây chứa nhiều canxi

Dâu tây chứa nhiều canxi

Trong thành phần của quả kiwi giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic giúp giảm dị tật thai nhi. Ngoài ra, quả kiwi còn chứa các khoáng chất như, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, giúp cho thai nhi cao lớn khỏe mạnh. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều kiwi còn bổ sung nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón cho mẹ bầu.

Quả lê

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lê chứa nhiều nước, giàu chất xơ, lê cũng dồi dào các vitamin A, C, E, K, các vitamin nhóm B, folate, choline và các khoáng chất: canxi, sắt, kẽm, đồng, kali…rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Quả lê giàu canxi tốt cho mẹ bầu

Quả lê giàu canxi tốt cho mẹ bầu

Quả ổi

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa nhiều vitamin A, vitamin C, E, chất xơ và các khoáng chất như kali, canxi cực dồi dào. Ngoài ra, trong ổi còn chứa nhiều vitamin C giúp mẹ bầu giảm nhiễm khuẩn, tránh các bệnh về xương như còi cọc, thấp lùn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-qua-giau-canxi-tot-cho-me-bau-em-be-sinh-ra-cao-lon-khoe-manh-sea.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-qua-giau-canxi-tot-cho-me-bau-em-be-sinh-ra-cao-lon-khoe-manh-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp