5 phụ nữ Việt bị chém dã man ở Trung Quốc: Bộ Ngoại giao vào cuộc

25/07/2014 21:09

Bộ Ngoại giao VN yêu cầu phía TQ nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời gấp rút cứu chữa kịp thời những người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 22/7 tại thành phố Phòng Thành, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Các nhân chứng kể rằng, họ đã chứng kiến một người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào 5 người phụ nữ. 

2 người chết ngay tại chỗ, một người chết sau đó tại bệnh viện vì bị thương nặng, 2 người nữa vẫn đang bị thương nặng. Báo chí địa phương đưa tin những người bị chém là phụ nữ Việt Nam.

Các nhân chứng cũng cho biết, sau khi gây án, kẻ giết người đi bộ ngang nhiên trên đường để tìm một vũng nước rửa sạch vết máu trên cơ thể trước khi bỏ đi. Hung thủ là một người đàn ông Trung Quốc khoảng 35 tuổi, tóc ngắn, cao khoảng 1m65.

Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành truy bắt nghi phạm và tìm hiểu nguyên nhân của vụ án.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc 5 phụ nữ người Việt bị chém dã man ở Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao tại Trung Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng như của tỉnh Quảng Tây để xác minh thông tin trong đó thông tin về nhân thân của các nạn nhân.

phu-nu-bi-chem-251

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Phía Việt Nam cũng đã đề nghị cứu chữa kịp thời những người bị thương cũng như giải quyết hậu sự cho những người thiệt mạng.

Ngay trong ngày 23/7, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã khẩn trương làm việc với các cơ quan tỉnh Quảng Tây và yêu cầu cứu chữa ngay lập tức bằng mọi giá 2 người bị thương và sớm điều tra vụ việc.

Phunutoday.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài