5 sai lầm ăn trưa của dân văn phòng khiến sức khỏe suy kiệt, nguy hiểm nhất là số 2

08/10/2020 15:23

Các chuyên gia y tế cho rằng những thói quen khi ăn trưa của dân văn phòng tưởng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Ăn trưa tại bàn làm việc

Các nhân viên văn phòng thường có thói quen ăn trưa ngay lại bàn làm việc. Tuy nhiên việc ngồi lâu suốt cả ngày có thể gây ra bệnh tim, đau vai, lưng...

Ăn trưa tại bàn làm việc khiến chúng ta có khuynh hướng tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều chất béo, thiếu dinh dưỡng từ đó làm tổn hại đến hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, ăn trưa tại bàn làm việc làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh từ bàn phím, chuột máy tính, bàn làm việc.

sai-lam-khi-an-trua-cua-dan-van-phong-01

Ăn quá nhanh

Thông thường, giờ nghỉ trưa cùa các nhân viên văn phòng chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Do đó, nhiều người thường tranh thủ ăn trưa thật nhanh để nghỉ ngơi hoặc làm việc khác. Tuy nhiên, việc ăn quá nhanh không có lợi cho sức khỏe.

Ăn nhanh khiến bạn nạp nhiều thức ăn, nhiều calo hơn trước khi cơ thể kịp nhận ra là mình đã ăn no.

Ngoài ra, ăn nhanh khiến thức ăn không được nhai kỹ, không tốt cho dạ dày đặc biệt là những người mắc bệnh đường tiêu hóa.

Vừa ăn vừa làm việc

Việc này khiến bữa trưa của bạn mất ngon và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hấp thụ, tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Ăn trưa quá muộn

Những người ăn trưa muộn sẽ gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Ngủ ngay sau khi ăn

Việc ăn vội vàng rồi đi ngủ trưa luôn sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe.

Bạn nên đi lại, vận động nhẹ nhàng hoặc ít nhất nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau khi ăn rồi mới đi ngủ trưa.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-an-trua-cua-dan-van-phong-khien-suc-khoe-suy-kiet-nguy-hiem-nh.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-sai-lam-an-trua-cua-dan-van-phong-khien-suc-khoe-suy-kiet-nguy-hiem-nhat-la-so-2-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”