3 vị trí càng sạch càng tốt cho sức khỏe, 4 bộ phận càng bẩn càng sống lâu

09/05/2021 10:14

Nếu bạn muốn sống thọ hãy nhớ những nguyên tắc 3 sạch, 4 bẩn để cuộc sống càng ngày càng khỏe mạnh.

3 vị trên trên cơ thể càng sạch càng khỏe mạnh

Vùng dưới cánh tay: Một trong những vị trí cần phải làm sạch trên cơ thể đó chính là vùng nách dưới cánh tay, nếu bạn làm sạch vùng cơ thể này giúp khử mùi tốt và loại bỏ đi những vi khuẩn có hại. Đây là lý do vùng da này cần được vệ sinh kỹ càng khi tắm.

Khu vực bắp chân: Khu vực bắp chân chính là khu vực bạn cần phải làm sạch sẽ, bởi chân chính là bệ đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, nếu như bạn phải đi thường xuyên hay ngồi nhiều thì bắp chân sẽ bị căng cơ, nhức mỏi. Thêm vào đó khi bạn ngồi nhiều khiến máu dồn xuống chân, dễ gây sưng và tê phù chân.

Theo các chuyên gia khuyên rằng khi tắm rửa nên massage và chà nhẹ lên chân để thúc đẩy tuần hoàn máu, đưa máu ngược lên trên hiệu quả tốt cho sức khỏe. Đồng thời, khi bạn làm sạch chân còn giúp cho bạn thúc đẩy tuần hoàn máu lên tim, cơ thể ít bị bệnh khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Không nên ngoáy tai quá kỹ

Không nên ngoáy tai quá kỹ

Ngón chân: Theo các nhà nghiên cứu cho rằng ngâm chân mỗi ngày có thể hạn chế bệnh tật. Thêm vào đó, khi ngón chân sạch sẽ có tác dụng giữ ấm cho chân, tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, nếu bạn ngâm chân bạn nên kết hợp massage và kỳ cọ để thư giãn, nước ấm giúp loại bỏ những phần da chết dễ dàng hơn.

4 bộ phận không nên vệ sinh quá sạch

Làn da quá sạch sẽ: Nhiều người cho rằng làn da nên làm sạch sẽ thì càng tốt. Nhưng trên thực tế thì khi bạn để làn da sạch sẽ quá sẽ làm da bị bào mòn, không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, khi làn da quá mỏng sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho bạn.

Thường xuyên lấy ngoáy tai: Nhiều người thường ngoáy tai thật kỹ để làm sạch phần dáy tai. Nhưng theo các chuyên gia cho biết trong tai sẽ tự sản sinh ra một lượng ráy tai nhất định nhưng phần dáy này không gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn làm sạch quá sẽ gây thủng màng nhĩ ảnh hưởng tới khả năng nghe của bạn.

Rốn không nên làm sạch sẽ quá

Rốn không nên làm sạch sẽ quá

Vệ sinh khoang mũi : Trong cơ thể khoang mũi là bước đầu giúp lọc không khí vô cùng tốt. Nhưng khi chất lượng không khí không tốt, mũi rất dễ bị ngứa, và bạn cần phải ngoáy mũi để làm sạch. Nhưng do khoang mũi có khả năng tự làm sạch, nên không cần vệ sinh quá nhiều. Khi bạn làm sạch mũi quá sạch sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi cần phải cân nhắc khi làm sạch mũi, nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Thường xuyên làm sạch rốn: Khi bạn vệ sinh rốn không nên vệ sinh quá sạch sẽ bởi vì nó sẽ khiến bạn lạnh bụng, đau bụng. Rốn là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Bên trong rốn có khoảng 1400 loại vi khuẩn khác nhau nhưng hầu hết các vi khuẩn này không gây bệnh, giúp duy trì nhiệt độ rốn bình thường.

Việc bạn vệ sinh quá nhiều, quá sạch, nhiệt lượng tỏa ra nhanh, ảnh hưởng đến chức năng đường tiêu hóa, gây mủ và khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào các mạch máu quan trọng trong khoang bụng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-vi-tri-cang-sach-cang-tot-cho-suc-khoe-4-bo-phan-cang-ban-cang-song-la.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-vi-tri-cang-sach-cang-tot-cho-suc-khoe-4-bo-phan-cang-ban-cang-song-lau-search/?id=287539

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'