Bản án chung thân cho kẻ giết người hàng loạt ở Anh và cái chết trong tù ở tuổi 72

18/09/2019 16:09

Dennis Andrew Nilsen là một cựu cảnh sát người Scotland. Hắn cũng từng phục vụ trong quân đội với vị trí đầu bếp và đồ tể.

Dennis Nilsen - kẻ sát nhân hàng loạt làm kinh hãi cộng đồng người đồng tính tại
Anh trong thập niên 1970-1980 thế kỷ trước

Nạn nhân của Dennis Andrew Nilsen đều là những người đàn ông trẻ trong độ tuổi khoảng từ 14 đến 30. Phần lớn trong số này là những người đồng tính vô gia cư vì bản thân Nilsen cũng là một người đồng tính, đồng thời cũng bị ám ảnh bởi những mộng tưởng đan xen giữa tình dục và cái chết của những thanh niên trẻ.

Một trong những địa bàn “đi săn” ưa thích của Dennis Andrew Nilsen là khu Camden tại phía Bắc London. Hắn thường xuyên lai vãng tại quán rượu Black Cap - nơi chủ yếu nổi tiếng với người đồng tính. Tại đây, hắn thường tỏ ra là một người thân thiện và hòa nhã, nhằm quyến rũ những nạn nhân xấu số. Một khi đã dẫn dụ được nạn nhân về nhà với mình, Nilsen ban đầu thiết đãi họ với rượu cùng thức ăn, sau đó sẽ tìm cơ hội để siết cổ nạn nhân.

Nếu các nạn nhân không chết ngay vì ngạt thở mà chỉ bị bất tỉnh, hắn sẽ dìm đầu nạn nhân xuống bồn tắm hoặc bồn rửa mặt, hoặc đôi khi là một xô nước. Sau khi sát hại các nạn nhân, tắm rửa và mặc quần áo cho các thi thể, Nilsen sẽ giữ những cái xác này trong vài tháng tiếp theo.

Nilsen nói rằng giết người vì hắn thích được tận hưởng sự hiện diện của thi thể người trong căn hộ của mình. Giáo sư ngành Tội phạm học David Wilson tin rằng thi thể nạn nhân mang ý nghĩa tồn tại cho Nilsen - thứ mang lại tột đỉnh thăng hoa cho những mộng tưởng lệch lạc của hắn.

Nạn nhân đầu tiên của hắn là cậu bé Stephen Holmes (14 tuổi) vào ngày 30-12-1978. Nilsen bắt gặp Holmes tại quán rượu Cricklewood Arms khi cậu bé đang tìm cách mua rượu. Nilsen khi ấy đang trong tình trạng vô cùng say xỉn vì đã uống nhiều rượu trước đó tại nhà đã dụ dỗ Holmes về nhà với lời mời uống rượu và nghe nhạc cùng hắn. Cả hai uống say đến mức gục ngủ tại nhà của Nilsen.

Sáng hôm sau, Nilsen bắt đầu lo sợ mình sẽ làm thức tỉnh Holmes vì sợ cậu sẽ bỏ về. Theo lời thú tội của Nilsen, hắn quyết định sẽ bắt Holmes phải ở lại với hắn qua năm mới dù cậu có muốn hay không. Nilsen với tay lấy chiếc cà vạt của hắn và siết cổ Holmes cho đến khi cậu bất tỉnh, rồi dìm cậu bé xuống một xô nước và đem giấu thi thể nạn nhân dưới sàn nhà.

Trong vòng 4 năm tiếp theo, Nilsen bắt đầu hành trình phạm tội khi đi tìm những nạn nhân đồng tính để sát hại tại chính nơi ở của mình. Sau đó, hắn sẽ đốt, chôn, hoặc thậm chí đun sôi cơ thể nạn nhân. Chính cách thủ tiêu xác theo cách này đặt dấu chấm hết cho những bí mật tội ác của Nilsen khi cống thoát nước tại khu nhà Cranley Gardens, đồi Muswell bị tắc bởi phần nội tạng và xương của nạn nhân mà Nilsen đã xả trôi từ bồn nước.

Người thợ sửa cống thoát nước đã phát hiện những phần xác người và báo cho cảnh sát, dẫn đến việc Nilsen bị điều tra và phát hiện chứa thi thể nạn nhân trong nhà. Tuy đã thú nhận trước đó, Nilsen cuối cùng không nhận tội giết người với lý do tâm thần. Nhưng sau 2 tuần xét xử tại Tòa án Hình sự Trung ương Old Bailey, Thẩm phán đã ra quyết định tuyên phạt Nilsen 25 năm tù giam. Bản án này được nâng lên mức án chung thân vào năm 1994. Kẻ giết người hàng loạt Nilsen đã tử vong năm 2018 trong tù ở tuổi 72.

 
Anninhthudo.vn