Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm

06/09/2019 09:18

Luis được giới chức trách gọi là "quái thú" bởi hắn đã xâm hại, tra tấn và sát hại hơn 300 bé trai chỉ trong vòng 7 năm từ 1992 đến 1999.

Bên trong nhà tù Colombia, nơi được thắt chặt an ninh tối đa và cô lập về mọi mặt địa lý có một tên sát nhân tên là Luis Garavito. Hắn sống tách biệt với những tù nhân khác vì sự an toàn của bản thân, hắn chỉ nhận thức ăn và đồ uống từ người quen. Những người cai ngục mô tả Luis là một người thoải mái, tích cực và luôn biết tôn trọng người khác. Luis đang học để trở thành một nhà chính trị gia, hắn ta hy vọng sau khi được thả ra sẽ bắt đầu sự nghiệp chính trị và giúp đỡ những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Nói về những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục, Luis dường như là "chuyên gia" về việc này, hắn đã từng xâm hại và lạm dụng tình dục hơn 300 đứa trẻ.

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm

Trước khi là một tù nhân tại nhà tù Colombia, Luis từng được biết đến cái tên là "quái thú" xuyên suốt những năm của thập niên 90. Từ năm 1992 đến 1999, hắn đã hãm hiếp, tra tấn và giết hại từ 100 đến gần 400 cậu bé, tất cả nạn nhân đều trong độ tuổi từ 6 đến 16. Trước phiên tòa, Luis thú nhận trước tòa con số nạn nhân mà hắn đã gây ra là 138. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát tin rằng con số này nằm ở đâu đó gần 400 và vẫn đang tiếp tục điều tra để chứng minh điều đó.

Năm 1992, Colombia đang ở giữa trong nội chiến kéo dài hàng thập kỷ bắt đầu từ những năm cuối thập niên 60. Cuộc nội chiến này đã khiến hàng ngàn người dân Colombia lâm vào cảnh vô gia cư, sống lang thang khắp đường phố.

Phần lớn trong số những người vô gia cư này là trẻ em vì cha mẹ của chúng đã qua đời do cuộc chiến. Vào thời điểm đó, những đứa trẻ vô gia cư dường như là miếng mồi ngon cho Luis vì sẽ chẳng có một ai quan tâm đến chúng. Lợi dụng điều này, Luis đã sử dụng để làm lợi thế của hắn trong suốt những năm 90.

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 1

Hình ảnh thời thiếu niên của Luis Garavito.

Mặc dù mọi thứ dường như đã quá dễ dàng cho tội ác của Luis, tuy nhiên, hắn vẫn rất cẩn thận về những lần hành động. Hắn ta đặc biệt nhắm đến những cậu bé vô gia cư mồ côi, lang thang trên đường phố để tìm kiếm thức ăn hoặc sự giúp đỡ. Khi đã xác định được con mối, tên quái thú sẽ dụ đứa trẻ đó ra khỏi những con phố đông đúc. Hắn gạt sẽ cho đứa trẻ nhỏ tuổi bánh kẹo, thức ăn hoặc tiền bạc và việc làm lương cao đối với các bé lớn hơn.

Luis luôn cải trang thành nhiều kiểu người khác nhau để tránh xuất hiện với diện mạo thật. Đôi khi hắn mạo danh một linh mục, nông dân, một người đàn ông lớn tuổi hoặc người bán hàng rong. Điểm chung trong những lần cải trang là hắn đang cần tìm kiếm một người trẻ có thể phụ giúp việc nhà hoặc việc ở doanh nghiệp.

Khi đã dụ dỗ thành công, hắn thường sẽ đi dạo cùng với những đứa trẻ, tâm sự cùng chúng hòng lấy niềm tin. Nhưng thực tế, Luis đang dắt các cậu bé đi bộ đủ lâu để khiến chúng cảm thấy mệt mỏi để từ đó dễ dàng tấn công hơn. Hắn sẽ dồn nạn nhân vào góc tường, trói chặt hai cổ tay lại với nhau và sau đó sẽ tra tấn họ.

Theo báo cáo của cảnh sát, cái tên "quái thú" là xuất phát từ những hành động tra tấn dã man của hắn. Khi khám nghiệm các thi thể nạn nhân, lực lượng cảnh sát đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy việc nạn nhân đã bị tra tấn kéo dài, bao gồm các vết cắn và tổn thương ở vùng hậu môn. Trong nhiều trường hợp, bộ phận sinh dục của còn bị cắt đi và đem đặt ngược lại vào miệng nạn nhân. Thậm chí, một số thi thể còn bị chặt đầu.

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 2

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 3

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 4

Bằng chứng tội ác của Luis được cảnh sát thu thập được.

Sau 5 năm thực hiện hàng loạt những vụ bắt cóc, xâm hại tình dục và sát hại, cảnh sát đã bắt đầu chú ý đến những đứa trẻ mất tích. Cuối năm 1997, một ngôi mộ tập thể đã được phát hiện và cảnh sát đã lập tức mở một cuộc điều tra về vụ việc này. Vào tháng 2/1998, thi thể của 2 đứa trẻ trần truồng được nằm cạnh nhau được phát hiện trên một sườn đồi. Cũng cách đó vài bước, 1 thi thể khác được tìm thấy. Trên cả ba thi thể đều xuất hiện vết trói ở cổ tay và vết chém trên cổ họng, vũ khí gây án cũng được tìm thấy gần đó.

Trong khi mở rộng phạm vi tìm kiếm xung quanh khu vực thi thể của 3 cậu bé, cảnh sát đã tìm thấy một cuốn sổ tay với 1 dòng thông địa chỉ dẫn họ đến nhà của bạn gái cũ Luis, người mà tên sát nhân đã hẹn hò nhiều năm. Khi lực lượng cảnh sát tìm đến nhà theo địa chỉ, người này đã cho phép họ vào. Dù thời điểm đó, Luis đã dọn đến nơi khác sống nhưng những vật dụng của hắn vẫn được bạn gái giữ lại trong nhà. Bên trong một chiếc túi của Luis, cảnh sát đã tìm ra hình ảnh của các cậu bé, nhật ký chi tiết mô tả về những lần phạm tội của hắn và dấu kiểm đếm số nạn nhân.

Một cuộc tìm kiếm diện rộng đã được tổ chức và diễn ra trong nhiều ngày. Cảnh sát tìm đến nơi ở, các khu vực địa phương Luis thường lui tới. Thật không may, những lần nỗ lực đã không đem lại được bất cứ thông tin nào về Luis.

Cho đến 22/4/1999, khoảng một tuần sau khi cuộc tìm kiếm được diễn ra, cảnh sát ở thị trấn lân cận đã bắt được một người đàn ông vì nghi ngờ có hành động hãm hiếp.

Theo lời tường thuật, một người gia cư đang ngồi ở một con hẻm nhỏ thì thấy một cậu bé đang bị theo dõi và cuối cùng bị dồn ép vào một góc tưởng bởi một người đàn ông. Nhận ra tình hình đã quá nghiêm trọng, người vô gia cư này lập tức giải cứu cậu bé và trình báo lên cơ quan chính quyền. Cảnh sát đã lập tức bắt giữ người đàn ông kia, kẻ chính là Luis.

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 5

Luis trong quá trình ở nhà tù Colombia

Ngay khi bị cảnh sát quốc gia Colombia thẩm vấn, Luis lập tức thú nhận đã lạm dụng 147 chàng trai trẻ và chôn xác họ ở nhiều bãi đất. Hắn ta đã vẽ bản đồ cho cảnh sát tìm đến các thi thể.

Lời khai của Luis đã được chứng thực khi cảnh sát tìm thấy một cặp mắt kính thuộc về Luis tại một trong những hiện trường vụ án. Cuối cùng, hắn đã bị kết án với tội danh giết 138 người. Tuy vậy, cảnh sát tin rằng con số này là lớn hơn và các công cuộc điều tra tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn được cơ quan chức năng tiến hành tích cực.

Hình phạt tối đa cho tội giết người ở Colombia là 13 năm, nhân với số lượng 138 nạn nhân, bản án của Luis đã lên đến 1.835 năm. Tuy nhiên cuối cùng, Luis chỉ nhận về mức án phạt 30 năm tù giam, được đặc cách giảm xuống còn 22 năm nhờ vào việc hắn cung cấp thông tin giúp cảnh sát tìm xác nạn nhân. Dự kiến tên này sẽ được phóng thích vào năm 2021 và tất nhiên, thông tin này khiến nhiều người không khỏi bức xúc vì cho rằng Luis vẫn là thành phần nguy hiểm đối với xã hội, nhất là với những bé trai.

Đội lốt ông chú tốt bụng, chuyên đi tâm sự với trẻ con cơ nhỡ, kẻ sát nhân ra tay giết hại hơn 300 đứa trẻ chỉ trong vòng 7 năm - 6

Hình ảnh tưởng niệm các nạn nhân bị hành hạ và giết hại bởi Luis.

Ttvn.vn