Bảo mẫu 'quái vật' người Mỹ giết chết 2 đứa trẻ chỉ vì ghen ghét

15/05/2018 16:18

Yoselyn Ortega, bảo mẫu 55 tuổi ở New York, đã bị kết án chung thân vì đâm chết 2 đứa trẻ do chính bà ta chăm sóc hồi năm 2012, là Lucia Krim, 6 tuổi, và Leo, 2 tuổi.

Vụ án thương tâm

Keven Krim, 42 tuổi, bố của 2 đứa trẻ xấu số, hồi tưởng lại thời khắc kinh khủng vào tháng 10-2012 ấy, khi mở điện thoại lên sau một chuyến bay và nhận được nhiều cuộc gọi nhỡ kèm tin nhắn thoại. Có dự cảm không lành, Krim ấn nút phát tin nhắn từ vợ mình, Marina Krim, 36 tuổi, và nghe thấy những tiếng la hét. Ngay khi Krim vừa nghe lời nhắn thoại, 2 người cảnh sát đã phải lên khoang máy bay và hộ tống anh đến bệnh viện.

Marina kể rằng cô trở về nhà cùng người con thứ 3 và thấy đèn tắt tối om. Cô liền đi tìm Lucia và Leo, sau đó phát hiện 2 đứa trẻ đã chết trong bồn tắm do bị chém mạnh vào cổ bằng dao.

Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ bảo mẫu của gia đình, Yoselyn Ortega với những bằng chứng xác đáng. Orgeta được em gái, cũng là một bảo mẫu cho bạn học cùng trường với cô bé Lucia, giới thiệu vào làm cho gia đình Krim.

Hai vợ chồng Krim đã chuyển khỏi căn hộ nơi những đứa con của mình bị giết, và xây dựng một gia đình mới với 2 người con trai và cô con gái may mắn còn sống sót.

Án phạt dành cho kẻ giết người

Tại phiên tòa ngày 14-5, Kevin Krim đã yêu cầu thấm phán Gregory Carro kết án chung thân đối với Yoselyn Ortega. “Bị cáo không hề tỏ ra chịu trách nhiệm hay hối hận về những hành động sai trái của mình, tốt hơn hết bà ta nên sống trong những song sắt ấy cả đời”.

ảnh 1

Yoselyn Ortega (ngồi) tại phiên tòa kết án ngày 14-5

Đáp lại yêu cầu của Krim, thẩm phán Carro đã tuyên án Ortega với mức án nặng nhất, tù chung thân. Trước khi tòa tuyên án, Ortega lần đầu tiên lên tiếng sau khoảng thời gian dài xét xử của mình, bật khóc và cầu xin một sự tha thứ. “Tôi xin lỗi về những gì đã xảy ra”, kẻ giết người nói bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bảo mẫu Orgete trước đó đã được xác định vô tội với lý do mắc các vấn đề về tâm lý, tuy nhiên sau đó vẫn bị cáo buộc 2 tội danh giết người cấp độ 1 và 2 vào tháng 4-2018. David Curtis, một thành viên của bồi thẩm đoàn chia sẻ: “Đó là một quyết định rất khó khăn của tất cả chúng tôi. Mặc dù sự thật rất rõ ràng kể từ đầu vụ án, chúng tôi vẫn muốn chắc chắn rằng mình đã mang đến sự công bằng. Đã có một vài tiếng nói phản đối và rất nhiều nước mắt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đều cảm thấy thật tốt vì đã đưa ra đầy đủ thông tin và cân nhắc kĩ lưỡng mọi bằng chứng đã được cung cấp”.

Động cơ gây án

Marina Krim, có mặt vào buổi tuyên án hôm 14-5, khẳng định bảo mẫu Orgeta đã không thể đạt được mục tiêu cuối cùng của mình, đó là hủy hoại gia đình Krim.

Theo lời công tố viên, Orgeta, sinh ra ở nước Cộng hòa Dominica nhưng lại nhập quốc tịch Mỹ, đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với chủ của mình. Người bảo mẫu này đã gặp phải nhiều vấn đề về tài chính sau khi chuyển con trai mình từ Dominica sang học tại Hoa Kỳ. Gia đình Krim đã đề nghị bà làm thêm giờ và họ sẽ tăng lương nhưng bà ta đã nảy sinh những đố kị với hai vợ chồng Krim.

Trong suốt thời gian xét xử vụ án, luật sư của Orgeta đã cố gắng để biên hộ rằng bà ta có những vấn đề về thần kinh. “Động cơ giết người của bị cáo là do bị cáo mắc chứng hoang tưởng”. 

Tuy nhiên, công tố viên đã phản bác lại nhận định này, cho rằng “từng vết chém, từng vết đâm đều mang duy nhất một mục đích, là chấm dứt cuộc đời của nạn nhân”.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”