Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân khi mâu thuẫn nhắc đeo khẩu trang

10/03/2021 08:32

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã chấm dứt hợp đồng với Công ty dịch vụ bảo vệ Phương Đông sau sự cố đánh người trong viện này chiều 9-3 vì nhắc nhở việc đeo khẩu trang.

Tối 9-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đã chấm dứt hợp đồng với Công ty dịch vụ bảo vệ Phương Đông sau sự cố đánh người trong viện này chiều nay.

Bảo vệ và người nhà bệnh nhân hỗn chiến vì nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Tại cuộc họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng
 với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông từ ngày 10-3 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 9-3, một xe ôtô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Vệ sĩ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông (bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) đã nhắc nhở nhóm người này đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt.

Sau đó, mâu thuẫn dẫn đến đánh lộn giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà người bệnh. Nhân viên y tế của bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với Công an phường Tân Hà (TP Quyên Quang) đến giải quyết sự việc.

Bảo vệ và người nhà bệnh nhân hỗn chiến vì nhắc đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Mâu thuẫn dẫn đến đánh lộn giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà người bệnh-Ảnh: Cắt từ clip

Tối 9-3, bác sĩ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết bệnh viện ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Sự việc nhân viên công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông ngay từ ngày 10-3.

Sự việc trên đang được Công an TP Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bao-ve-danh-nguoi-nha-benh-nhan-khi-mau-thuan-nhac-deo-khau-trang-2021030.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bao-ve-danh-nguoi-nha-benh-nhan-khi-mau-thuan-nhac-deo-khau-trang-20210309234443618.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'