Bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt

18/05/2019 08:21

Ngày 17 - 5, Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết đã bắt được đối tượng Phạm Thúy Oanh là nhân viên Công ty Mobifone tỉnh Đắk Nông theo lệnh truy nã.

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, Oanh đã gặp một số người và đưa ra thông tin gian dối rằng Oanh đang hợp tác với lãnh đạo Công ty Mobifone trong việc đầu tư kinh doanh thẻ sim điện thoại Mobifone nên cần vốn để thực hiện. Oanh thuyết phục được một số người tại Đắk Nông, Bình Dương và Hà Nội đồng ý cho vay tiền.

Sau đó, Oanh làm giả một con dấu giống với mẫu dấu Công ty Mobifone tỉnh Đắk Nông, lập hợp đồng vay tiền và giả chữ ký của lãnh đạo Công ty Mobifone tỉnh Đắk Nông, sử dụng con dấu giả để làm các hợp đồng vay tiền.

Đối tượng Phạm Thúy Oanh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Oanh đã lừa đảo và chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Oanh còn làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ chồng Oanh để cầm cố, vay tiền của các bị hại với số tiền nhiều tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, ngày 13/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đến ngày 18/3 ra quyết định truy nã đối với Phạm Thúy Oanh do đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020