Bắt giữ 'nữ quái' chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình người bệnh

07/09/2022 21:40

Thiếu tiền tiêu xài, Long đã lên kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình người bệnh.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Long (SN 1988, trú tại xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Long không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài đối tượng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 26/8, Long đọc được bài báo về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh T (quê Thanh Hóa) có con trai bị bệnh u não đang điều trị tại bệnh viện.

Sau đó, Long gọi vào số điện thoại của anh T giới thiệu mình làm ở Bộ Công an và nói anh T đi đến Bệnh viện nhi Trung ương để nhờ kêu gọi từ thiện giúp đỡ. Khoảng 16h cùng ngày, Long gặp anh T tại bãi trông giữ xe của Bệnh viện nhi Trung ương và nói có đoàn từ thiện đến thì trao đổi hoàn cảnh khó khăn để được giúp đỡ. Sau đó, Long bảo anh T đưa ví tiền và điện thoại cho mình cầm, bởi lẽ nếu đoàn từ thiện thấy có tài sản thì họ sẽ không ủng hộ nữa. Do tin tưởng, nên anh T đã đưa cho đối tượng cầm 1 điện thoại Redmi Note 8 Pro và 1 chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng. Long đi bộ ra khu vực cổng sau Bệnh viện nhi Trung ương định gọi xe ôm tẩu thoát thì bị anh T phát hiện chạy đến giữ lại và báo Công an phường Láng Thượng.

Nguyễn Thị Long tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài vụ việc trên, với thủ đoạn này Long còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một gia đình bệnh nhân bị hoại tử khớp xương háng 27 triệu đồng, 1 điện thoại OPPO A5 và một gia đình bệnh nhân bị ung thư xương 50 triệu đồng, 1 điện thoại Redme C1Z.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bat-giu-nu-quai-chuyen-lua-dao-chiem-doat-tai-san-cua-gia-dinh-ng.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bat-giu-nu-quai-chuyen-lua-dao-chiem-doat-tai-san-cua-gia-dinh-nguoi-benh-162220907151229229.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu