Bé 2 tuổi sang nhà hàng xóm chơi bị chó cắn nát vùng đầu, mặt

06/09/2021 08:16

Đi sang nhà hàng xóm chơi, cháu T. bất ngờ bị con chó tấn công, cắn nhiều nhát vào đầu và mặt.

Tối 5/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu cho một cháu bé 2 tuổi qua cơn nguy kịch bị chó cắn tổn thương vùng đầu và mặt.

Bé 2 tuổi sang nhà hàng xóm chơi bị chó cắn nát vùng đầu, mặt

Sau ca phẫu thuật, cháu bé đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó vào trưa 4/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận một bé trai H.A.T. (2 tuổi, trú TX. Hoàng Mai) nhập viện trong tình trạng vùng đầu, mặt bị chảy máu nhiều, có vết thương lớn rách toạc da đầu, lộ rõ xương thái dương. Kèm theo đó có nhiều vết cắn sâu, rải rác vùng má và đầu.

Theo mẹ cháu T. cho biết, sáng cùng ngày cháu bé đi chơi trong xóm thì không may bị chó của nhà hàng xóm tấn công.

Phát hiện sự việc, người thân vội đưa cháu bé đến trạm y tế để sơ cứu, rồi nhanh chóng chuyển tuyến đến bệnh viện để cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm, chụp chiếu và hội chẩn chuyên khoa và được chuyển đến khoa Gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu, xử trí vết thương.

Bác sỹ Nguyễn Quang Hà (Khoa Răng Hàm Mặt) cho biết: "Cháu bé bị vết thương rách toạc hết cả mảng da đầu, lộ cả xương thái dương, xương sọ, chảy máu nhiều và có 2 vết thương lớn ở vùng má bên phải. Ê kíp đã tiến hành mổ cấp cứu, cắt lọc tổ chức bị hoại tử rồi khâu tạo hình lại vết thương... Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công".

Sau 1 ngày cấp cứu, hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch. Các bác sỹ đã tiến hành tiêm phòng vắcxin ngừa bệnh dại cho cháu bé.

Được biết, gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn nên phía Bệnh viện Sản Nhi cũng đã kết nối với mạnh thường quân để hỗ trợ kịp thời cho cháu bé.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-2-tuoi-sang-nha-hang-xom-choi-bi-cho-can-nat-vung-dau-mat-161210609.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-2-tuoi-sang-nha-hang-xom-choi-bi-cho-can-nat-vung-dau-mat-161210609064818199.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương