Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp kèm lá thư viết tay: 'Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người'

07/10/2020 20:58

Một bé gái 8 tháng được phát hiện bị bỏ rơi trong thùng xốp, đặt trước cửa nhà dân giữa đêm kèm theo bức thư đầy xúc động nghi là của mẹ cháu bé để lại.

Ngày 7/10, bà Đặng Thị Xuân - Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một bé gái khoảng 8 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cửa nhà cùng một lá thư tay.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 23h ngày 6/10, bà Nguyễn Thị Chín (thôn Giếng, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phát hiện một bé gái được đặt trong thùng xốp để trước cửa nhà. Bên trong thùng xốp có lót chăn, cạnh đó là túi đựng 2 bộ quần áo, 1 bình sữa, 1 hộp sữa bột và bức thư được viết tay.

Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp kèm lá thư viết tay: 'Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người' Ảnh 1

Lá thư viết tay được cho là của mẹ cháu bé để lại

Nội dung bức thư viết rõ: “Tôi sinh cháu bé ngày 4/2/2020. Do điều kiện kinh tế khó khăn tôi không nuôi được. Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn”.

Cháu bé được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt, ngoan, không quấy khóc. Nhận được tin báo, chính quyền xã Quảng Thanh cùng các ban ngành đoàn thể liên quan nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc. Đến sáng ngày 7/10, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Quảng Thanh để kiểm tra sức khỏe.

Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp kèm lá thư viết tay: 'Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người' Ảnh 2

Bé gái 8 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bà Chín

Hiện chính quyền địa phương đã phát thông tin trên hệ thống truyền thanh để tìm người thân cho cháu bé. Trước mắt, địa phương đang tạm giao cháu bé cho gia đình của con trai bà Chín là anh Đinh Văn Cường (hai vợ chồng làm công nhân, đã có 3 con, sống gần đó) chăm sóc.

Được biết, phía gia đình anh Cường cũng bày tỏ nguyện vọng sẽ nhận nuôi cháu bé. Sau một tháng kể từ ngày ra thông báo, nếu không có người thân nhận lại, địa phương sẽ làm thủ tục nhận con nuôi cho gia đình con trai bà Chín theo quy định.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/be-gai-8-thang-tuoi-bi-bo-roi-trong-thung-xop-kem-la-thu-viet-tay-20201007.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/be-gai-8-thang-tuoi-bi-bo-roi-trong-thung-xop-kem-la-thu-viet-tay-20201007194741809.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020