Phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, trên mặt có nhiều vết xước

11/09/2020 09:34

Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi ở ven đường, trên mặt bé xuất hiện những vết xước, có thể do trong lúc đỡ đẻ, người khác vô tình làm cháu bé bị thương nhẹ.

Ngày 11/9, ông Lê Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận, vào khoảng 5h sáng 9/9, một vài người dân tại thôn Khe Gai bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường. Sự việc ngay lập tức được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND xã đã cử lực lượng y tế và cán bộ xã xuống hiện trường và sau đó đưa cháu bé xuống Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe. 

Phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, trên mặt có nhiều vết xước Ảnh 1

Cháu bé được theo dõi trong bệnh viện. 

Hiện nay, cháu bé đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên trên người cháu có nhiều vết xước nên các bác sĩ đang theo dõi thêm. 

Theo ông Quang, thời điểm phát hiện cháu bé, trên mặt bé xuất hiện những vết xước, có thể do trong lúc đỡ đẻ, người khác vô tình làm cháu bé bị thương nhẹ.

Hiện, các đơn vị chức năng của xã đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm người thân.

"Nếu sau 7 ngày phát đi thông báo tìm người thân của bé trai này mà không được thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu bé cho những người đăng ký xin nuôi", ông Quang nói thêm.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/phat-hien-mot-be-trai-khoang-3-ngay-tuoi-bi-bo-roi-ven-duong-2020091107291.. Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/phat-hien-mot-be-trai-khoang-3-ngay-tuoi-bi-bo-roi-ven-duong-20200911072915134.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?