Bí ẩn những xác chết không có mắt: Nghi phạm bất ngờ

21/06/2019 08:34

Những người sống xung quanh Charles Albright và ngay cả vợ của người đàn ông này đều khẳng định cảnh sát đã xác định sai nghi phạm.

Những bằng chứng rõ ràng

Nhận thấy sự trùng hợp trong lời khai của hai nhân chứng là Brenda và Veronica, cảnh sát liền đưa một bức ảnh của Charles Albright cho hai cô gái nhận dạng cùng với một vài nghi phạm khác. Không bảo nhau, Brenda và Veronica đều ngay lâp tức chỉ vào Charles Albright.

Charles Albright và vợ

Cảnh sát lập tức bắt giữ và khám xét nhà Charles Albright. Họ đã tìm được nhiều tài liệu, báo chí nói về những kẻ giết người hàng loạt và đăc biệt hơn là rất nhiều bức ảnh búp bê không có mắt.

Ban đầu, Charles khai rằng mình không cất giấu vũ khí trong nhà, nhưng cảnh sát lại tìm thấy một khẩu súng Smith & Wesson 44. Khi so sánh, họ nhận thấy đây chính là vũ khí được sử dụng trong các vụ giết người. Một con dao với lưỡi rất sắc cũng được tìm thấy.

Với những gì tìm thấy tại nhà nghi phạm, cảnh sát gần như chắc chắn đây là kẻ ho cần tìm. Tuy nhiên, Charles lại đưa ra được bằng chứng ngoại phạm của mình. Trong suốt quá trình điều tra, cảnh sát có được thông tin Charles rất ghét gái mại dâm và đã từng thừa nhận muốn họ biến mất hoàn toàn. Ngoài ra, nhiều gái mại dâm cho biết Charles từng có quan hệ với mình nhiều năm nay và một hồ sơ liên quan đến các vụ trộm cắp, lừa đảo.

Trước những cáo buộc, Charles kiên quyết không nhận mình có liên quan đến ba vụ giết người đó hay bất cứ gái mại dâm nào. Hắn chỉ ra rằng những việc phạm tội trước đây đã là quá khứ, đó là hành vi lừa đảo, chiếm dụng tài sản, không liên quan đến tấn công tình dục và giết người.

Người đàn ông tốt bụng

Khi cảnh sát tới nhà đọc lệnh bắt giữ Charles vì là nghi phạm của vụ án nổi tiếng này, người vợ là Dixie đã vô cùng kinh ngạc. Cô cho biết đây là điều không thể bởi chồng mình rất hiền lành và tất cả những buổi tối Charles đều ở nhà cùng với cô.

Không chỉ Dixie, những người hàng xóm cũng khẳng định cảnh sát đã bắt nhầm người. Charles là người đàn ông tốt tính, hào phóng, thân thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Không chỉ có vậy, ở tuổi 57, Charles có vẻ không giống với một tên sát nhân hàng loạt trẻ tuổi man rợ và cuồng dâm. Không chỉ có vậy, theo hiểu biết của cảnh sát về hầu hết những tên giết người hàng loạt, hầu hết bọn chúng đều là những kẻ thất bại và cô độc, làm những công việc chân tay và không có bất kì mối quan hệ nào dài hạn. Albright hoàn toàn không như thế. Người đàn ông này làm công việc nghiên cứu và khá thông minh.

Trước những thông tin này, ban đầu nhóm thám tử cũng có vẻ dè chừng. Việc sai sót trong điều tra không phải là không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, từ nhiều nguồn tin thu thập được, cảnh sát biết được Charles có một người cha giàu có và để lại nhiều gia sản, song thực tế do thói quen tiêu pha hoang phí, vô độ, Charles lại phụ thuộc kinh tế vào vợ. Ngoài ra, ông ta còn nói dối nhiều lần trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát.

Khi cảnh sát đưa ra hồ sơ tội phạm trước đây của Charles, Dixie hoàn toàn không biết về điều đó. Dixie cũng không biết số tiền lớn mà Charles được thừa kế. Tương tự vậy, việc quan hệ với gái mại dâm nhiều năm của chồng mình cũng khiến Dixie vô cùng sốc.

Mặc dù vậy, cảnh sát vẫn có chút lo lắng nếu chẳng may bắt giữ và truy tố nhầm người khi mà dư luận đang rất quan tâm đến vụ án. Đó là chưa kể, một sai lầm như vậy có thể giúp kẻ giết người thực sự có cơ hội tiếp tục gây án.

Lúc này, việc tìm ra sự thật có phải Charles đang cố lừa dối mọi người hay không là điều cảnh sát đặc biệt quan tâm.

 
Danviet.vn