Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vị khách kỳ lạ

20/06/2019 08:28

Theo lời khẳng định của các nhân chứng, thủ phạm là người đàn ông da trắng trung niên, da trắng với mái tóc hoa tiêu và lái xe bán tải màu trắng.

Nhân chứng quan trọng

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, cảnh sát nhanh chóng tập trung điều tra nhằm tìm ra hung thủ trước khi hắn ra tay với nạn nhân tiếp theo. Họ đã tăng cường lực lượng bí mật theo dõi hoạt động của các khu mại dâm trong khu vực. Họ cũng cử các nữ cảnh sát đóng giả làm gái mại dâm để nhử hung thủ. Tuy nhiên những nỗ lực này đã không đem lại kết quả đáng kể.

Dựa trên những nghiên cứu tâm lý học tội phạm, cảnh sát đã đưa ra những phỏng đoán ban đầu về nhân dạng và tính cách của hung thủ. Đó là kẻ bị ám ảnh bởi vấn đề tình dục, có xu hướng ghét phụ nữ đặc biệt là gái mại dâm, có thể do những người phụ nữ thân thiết của hắn hành nghề này. Hung thủ có thể là người da trắng, tầm 30 tuổi, là cư dân lâu năm của khu vực Oak Cliff. Hắn có công việc được tôn trọng trong xã hội và có thể sở hữu một chiếc xe dạng bán tải.

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vị khách kỳ lạ - 1

Susan Peterson, 27 tuổi, một trong ba nạn nhân của tên sát thủ

Tin tức về kẻ giết người hàng loạt được lan truyền rộng rãi. Lúc này, cảnh sát bất ngờ nhận được thông tin từ cô gái hành nghề gái mại dâm có tên Veronica Rodriguez. Veronica cho biết đã đi cùng Mary Patt vào đêm xảy ra án mạng, chứng kiến cái chết của nạn nhân này.

Theo lời khai của Veronica, tối hôm đó, một người đàn ông đã thuê cả Veronica và Mary đến một bãi cỏ rộng. Theo yêu cầu của vị khách kỳ lạ này, Mary sẽ tiếp khách trước sau đó mới đến Veronica. Khi Veronica đang ở phía xa thì bất ngờ nghe loáng thoáng thấy có tiếng tranh cãi. Về sau cô nhận ra dường như Mary có xảy ra xung đột với vị khách. Bất ngờ, hung thủ rút súng và bắn một phát vào sau đầu Mary. Quá hoảng sợ, Veronica vội chạy trốn và xông vào một ngôi nhà gần đó xin tá túc.

Manh mối đầu tiên

Theo mô tả của Veronica, thủ phạm là người đàn ông da trắng, tuổi trung niên với mái tóc hoa tiêu, lái xe bán tải màu trắng. Tuy nhiên, Veronica nổi tiếng là người nghiện rượu, có sử dụng thuốc phiện. Theo người thân, hầu hết thời gian Veronica ở trong trạng thái không tỉnh táo. Hơn thế nữa, khi cảnh sát đến xác thực thông tin về người đã cho Veronica trú nhờ vào đêm đó, người này đã phủ nhận. Vì vậy, họ đã không tin vào câu chuyện đó.

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vị khách kỳ lạ - 2

Nạn nhân Shirley Williams

Vụ án rơi vào bế tắc trong khi người dân, nhất là những cô gái hành nghề mại dâm luôn sống trong trạng thái lo sợ. Không còn phương án nào khác, cảnh sát quyết định phân tích những chi tiết rất nhỏ trong hồ sơ vụ án với niềm tin rằng chắc chắn hung thủ phải để lại sơ hở gì đó. Cuối cùng, trời không phụ lòng người, họ phát hiện ra một chi tiết trùng hợp. Theo đó, mô tả của Brenda trước đó về hung thủ rất giống với mô tả của Veronica. Vị khách kỳ lạ của Brenda cũng là người đàn ông trung niên, có thân hình khá lực lưỡng, tóc muối tiêu, lái xe bán tải màu trắng.

Đến lúc này, cảnh sát mới quay về xác minh lời khai của Veronica. Chủ nhân của căn hộ mà Veronica khai rằng cô ta đã trú chân tên là Axton Schindler – tài xế lái xe tải. Khi điều tra thân thế của Schindler này, cảnh sát phát hiện ra một sự thật bất ngờ. Schindler tuy chưa hề có tiền án tiền sự, nhưng địa chỉ ghi trên bằng lái xe của người này không giống với địa chỉ thực đang sinh sống.

Schindler chỉ đang thuê ngôi nhà đó để ở trọ. Tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu, cảnh sát phát hiện chủ nhân của ngôi nhà anh ta đang thuê trọ là hai anh em Charles Albright và Fred Albright. Trong hai người này, Charles Albright lại có ngoại hình khá giống mô tả của hai nhân chứng.

Cảnh sát bắt đầu tin rằng họ đã có những manh mối đầu tiên.

(Còn nữa)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu